One Piece: Sự thật về con “mắt quỷ” của Zoro và sức mạnh tạo ra ảo ảnh có thể giết người?

Mẹ Sề |

Có lẽ rất nhiều người luôn tò mò về sức mạnh trong con mắt đỏ của Zoro khi thi triển Asura đúng không nào? Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Kể từ sau timeskip trong One Piece , chúng ta đã trải qua rất nhiều arc từ Đảo Người Cá, Punk Hazard, Dressrosa, Zou, Whole Cake và bây giờ là Wano nhưng chưa bao giờ thấy Zoro bị giới hạn thời gian về sức mạnh như Luffy trong trận chiến với Doflamingo, Cracker và Katakuri.

Chính xác thì sau khi tiến vào Tân thế giới, đến giờ thì Zoro vẫn chưa có một trận chiến "khô máu" nào. Anh chàng vẫn tỏ ra khá ung dung, lần lượt đánh bại nhiều đối thủ nhanh chóng và không mất nhiều công sức cho lắm. Điều này khiến cho độc giả không thể kiểm chứng được sức mạnh thật sự của anh chàng này hiện nay ra sao.

One Piece: Sự thật về con “mắt quỷ” của Zoro và sức mạnh tạo ra ảo ảnh có thể giết người? - Ảnh 1.

Để tìm hiểu về vấn đề này, chúng ta cần phải nhìn lại một lượt bắt đầu từ lúc Zoro được huấn luyện bởi Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, Dracule Mihawk . Sau timeskip, Zoro không chỉ biết cách dùng Haki mà còn sử dụng nó rất nhuần nhuyễn, tuy nhiên đó không phải là điều duy nhất mà Zoro đã học được.

Trong arc Marineford, khi Mihawk muốn tham gia cuộc chiến, Boa Hancock đã nói rằng: "Tất cả những ai nhìn thấy Mihawk, đôi mắt của Mihawk, cũng đều trở nên thất vọng". Tại sao lại như vậy, có điều gì đặc biệt trong đôi mắt của Dracule Mihawk?

One Piece: Sự thật về con “mắt quỷ” của Zoro và sức mạnh tạo ra ảo ảnh có thể giết người? - Ảnh 2.

Mihawk có phải là người đã dậy Zoro cách kiểm soát sức mạnh của "mắt quỷ"?

Mà Demons và Spirits lại đóng một vai trò rất lớn khi nhắc đến các kiếm sĩ hàng đầu vì nó gắn liền với những khả năng mạnh mẽ như kỹ thuật Asura của Zoro. Ngay cả cái tên Asura cũng được lấy từ thần thoại Hindu và nó có nghĩa là những sinh mệnh tà ác mạnh mẽ.

Có thể thấy khi Zoro thi triển Asura, các đối thủ dường như bị tấn công bởi nỗi sợ hãi và không thể di chuyển. Đây chắc chắn không phải là Haki Bá Vương, vậy đó có phải là một khả năng có liên quan đến Quỷ, cho phép người dùng tạo ra ảo ảnh hay không?

One Piece: Sự thật về con “mắt quỷ” của Zoro và sức mạnh tạo ra ảo ảnh có thể giết người? - Ảnh 3.

Tức là khi Zoro ở trong trạng thái Quỷ Pháp Kiếm Thuật Asura (3 đầu 6 tay), cùng 9 thanh kiếm xung quanh thì tất cả không hề hữu hình, đó chỉ là một ảo ảnh giúp tăng cường sức mạnh và độ bền. Dễ nhận thấy, mắt của Zoro luôn đỏ rực khi làm "ảo ảnh" nên hãy tạm gọi nó là "Mắt quỷ" nhé!

One Piece: Sự thật về con “mắt quỷ” của Zoro và sức mạnh tạo ra ảo ảnh có thể giết người? - Ảnh 4.

Ví dụ rõ ràng nhất là khi Zoro sử dụng kỹ thuật này trong cuộc chiến với Monet ở Punk Hazard. Mặc dù Monet là một người dùng trái ác quỷ hệ Logia những vẫn bị Zoro chém làm đôi mà không thể tái tạo lại, lúc đó mắt phải của Zoro cũng có màu đỏ. 

Chính xác thì chuyện gì đã xảy ra với Monet? Cô ả đã bị tê liệt sau khi nhìn vào mắt Zoro, cái này chắc là do bị nỗi sợ xâm chiếm nên mới bị Zoro chém làm đôi dù anh không hề dùng haki.

One Piece: Sự thật về con “mắt quỷ” của Zoro và sức mạnh tạo ra ảo ảnh có thể giết người? - Ảnh 6.

Dễ hiểu hơn, não bộ sẽ sao chép bất cứ điều gì xảy ra với nạn nhân trong ảo ảnh khiến nó có thể giết mục tiêu bằng ảo ảnh. Ở đây Monet phát điên khi nghĩ rằng cô đã bị cắt làm đôi và sự thực đáng nhẽ sẽ xảy ra như đúng những gì cô ta nghĩ nếu không phải Tashigi can thiệp bằng cách đánh Monet bất tỉnh.

One Piece: Sự thật về con “mắt quỷ” của Zoro và sức mạnh tạo ra ảo ảnh có thể giết người? - Ảnh 7.

Ngoài ra, tại sao Zoro không kết liễu Monet? Tôi nghĩ là tương tự như những gì Hancock đã nói "Mihawk có thể khiến mọi người tin rằng họ đang bị anh ta đâm chết khiến họ phát điên hoặc cuối cùng tự giết chết chính mình mặc dù anh ta đứng yên".

One Piece: Sự thật về con “mắt quỷ” của Zoro và sức mạnh tạo ra ảo ảnh có thể giết người? - Ảnh 8.

Thậm chí, tôi còn cho rằng sức mạnh này còn có thể sánh ngang với Haki Bá Vương nhưng còn hiếm hơn vì nó dựa trên sức mạnh của quỷ thông qua những thanh kiếm bị nguyền rủa.

Zoro và Mihawk có lẽ là những người duy nhất được xác nhận là có thể sử dụng sức mạnh này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại