Obama nhắn nhủ cử tri dẹp "tự ái đàn ông", chọn bà Clinton

Đ.K.L. |

Ngày 1-11 (giờ Mỹ), Tổng thống Obama đã có chuyến đi đến bang Ohio, vận động cho bà Hillary Clinton. Ông Obama nhắn nhủ cử tri nam hãy "đẹp tự ái đàn ông" và chọn ứng viên Đảng Dân chủ.

Trong bài phát biểu trước khoảng 4.000 người tại Ohio, ông Obama đã tập trung "đánh" vào những cử tri nam da trắng. Tổng thống Obama hỏi rằng việc các cử tri nam không ủng hộ hoặc dự định không bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton có phải vì "tự ái đàn ông"?

"Khi đàn ông có tham vọng và hoạt động cộng đồng nhiều, mọi người đều thấy bình thường nhưng khi một phụ nữ thể hiện tương tự, người ta lại nói "tại sao bà ta lại làm như vậy?". Tôi muốn mọi người hãy suy nghĩ thật kỹ bởi bà Hillary Clinton giỏi hơn hẳn người kia", ông Obama nói.

Tổng thống Obama nói tiếp: "Mọi người đều biết rằng có một nguyên nhân chính khiến đến giờ chúng ta vẫn chưa có một nữ tổng thống và tôi nghĩ chúng ta phải nghĩ tới việc vượt qua rào cản này".

Đồng thời ông Obama cảnh báo giới lao động đừng để mắc lừa bởi ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump.

"Quan điểm kiểu gì mà cho rằng ông ta là anh hùng trong lòng bạn, quan điểm kiểu gì mà cho rằng ông ta sẽ đấu tranh cho tầng lớp lao động khi cả đời ông ta chỉ dành thời gian cho những người giàu có, nổi tiếng.

Người này không để bạn bước chân vào khách sạn hay sân golf của ông ta nếu các bạn không phải là lao công hay cắt cỏ. Coi nào, một người như vậy lại là anh hùng trong lòng bạn? Đừng để bị lừa", Tổng thống Obama nói.

Ông Obama cũng tấn công Donald Trump về việc ông này có nhiều phát ngôn thiếu tôn trọng phụ nữ.

Khi chứng minh Donald Trump không phù hợp cho công việc tại Nhà Trắng, tổng thống Obama nói: "Điều duy nhất Nhà Trắng làm là khuếch đại cá tính của bạn. Nếu trước khi được bầu, bạn thiếu tôn trọng phụ nữ, chắc chắn khi trở thành tổng thống, bạn cũng sẽ như vậy".

Tổng thống Obama không đề cập đến việc FBI điều tra bê bối các email của bà Hillary Clinton nhưng thừa nhận trong sự nghiệp bà Clinton hẳn có phạm sai lầm.

Nhận xét về bà Clinton, ông Obama nói: "Bà Clinton có phạm sai lầm chưa? Dĩ nhiên là có, tôi cũng từng sai lầm. Không ai hoạt động cộng đồng trong suốt 30 năm mà không phạm sai lầm. Nhưng cơ bản bà Clinton là người tốt, đứng đắn, biết cần phải làm gì và bà ấy sẽ là một tổng thống cừ khôi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại