Ô tô điện với khung vỏ y hệt Honda HR-V 2022 lần đầu ra mắt Đông Nam Á

QUANG PHONG |

Honda e:NS1 - dòng SUV điện từng là độc quyền tại Trung Quốc - có thể sẽ tham chiến khu vực Đông Nam Á trong tương lai gần.

Ô tô điện với khung vỏ y hệt Honda HR-V 2022 lần đầu ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 1.

Honda SUV e:Prototype Concept mở ra khả năng người dùng Đông Nam Á sẽ được tiếp cận một mẫu xe thuần điện ngang cỡ HR-V trong tương lai gần - Ảnh: Paultan

Tại triển lãm Thailand International Motor Expo lần thứ 39 đang diễn ra, gian hàng của Honda xuất hiện hai mẫu xe khá đáng chú ý. Một trong số đó là Honda Civic Type R đời mới ra mắt khu vực Đông Nam Á vào tháng 10 vừa qua tại Việt Nam, cái tên còn lại là concept Honda SUV e:Prototype nằm ở phân khúc SUV cỡ trung thuần điện.

Với những ai không quen thuộc với tên gọi trên, đây là bản nháp của Honda e:NS1 và e:NP1 - hai mẫu xe thuần điện đã được Honda mở bán tại Trung Quốc từ năm ngoái. Báo giới Thái Lan cho biết đây nhiều khả năng cũng sẽ là nguyên bản của một mẫu "HR-V thuần điện" có thể ra mắt khu vực Đông Nam Á trong tương lai gần.

Năm 2021, Honda từng khẳng định họ đang cân nhắc đầu tư xây dựng một nhà máy lắp ráp pin xe điện tại Thái Lan. Việc concept SUV e:Prototype bất ngờ được mang ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc để giới thiệu vào thời điểm này có thể là bước tiếp theo của kế hoạch nói trên.

Ô tô điện với khung vỏ y hệt Honda HR-V 2022 lần đầu ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 2.

Nội thất Honda e:NS1 - phiên bản thành phẩm của concept vừa chào sân Đông Nam Á - Ảnh: Honda

Theo thông số được Honda công bố, Honda e:NS1 và e:NP1 có hai cấu hình truyền động. Bản mặc định sử dụng mô tơ điện đơn gắn cầu trước có công suất 180 mã lực, mô men xoắn 310Nm đi kèm pin lithium-ion 53.6kWh mang lại tầm vận hành 420km mỗi lần sạc.

Bản cao cấp hơn của hai dòng xe trên trang bị ắc quy dung lượng lớn hơn ở 68.8kWh cho tầm vận hành 510km, đồng thời công suất bản này cũng được nâng lên 202 mã lực dù mô men xoắn giữ nguyên.

Nội thất Honda e:NS1 và e:NP1 sang trọng hơn HR-V hiện tại một chút với tâm điểm là màn cảm ứng trung tâm dạng dọc dùng khung viền vuông vắn.

Ô tô điện với khung vỏ y hệt Honda HR-V 2022 lần đầu ra mắt Đông Nam Á

Ô tô điện với khung vỏ y hệt Honda HR-V 2022 lần đầu ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại