Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân đặc biệt: 34 tuổi mới lập gia đình, chồng giàu nhất nước nhưng về nhà lại 'sợ vợ' một cách kì lạ

AN THANH |

Tất cả những ai trực tiếp làm việc với ông hằng ngày đều là nam giới. Từ tài xế, trợ lý và thư ký ông chưa từng dùng một người phụ nữ nào. Tất cả là vì...

Ở Bồ Đào Nha, không phải đàn ông mới đứng đầu về sự giàu có. Đất nước này chỉ có một tỷ phú đô la duy nhất và người đó chính là phụ nữ.

Đôi khi một cuộc hôn nhân sẽ thay đổi hẳn cuộc đời của người đàn ông. Họ kết hôn muộn chẳng phải vì "ế" hay lãng quên đi trách nhiệm thành gia lập thất mà đó có thể là chưa gặp được người con gái của cuộc đời.

Yêu vợ đến mức dùng trợ lý cũng toàn nam giới

Hiện tại, Maria Fernanda Amorim là tỷ phú đô la duy nhất tại Bồ Đào Nha. Bà có gia sản lên đến 4,9 tỷ đô. Theo dữ liệu từ ngân hàng thế giới, số tài sản của bà chiến gần 2% GDP của đất nước.

Tuy nhiên, đáng nói rằng tài sản của vị tỷ phú này đều được thừa kế từ người chồng Americo Amorim. Ông Americo đã qua đời vào năm 2017. 

Ông đã để lại toàn bộ gia sản cho vợ và bà toàn quyền quyết định những đứa con nào được thừa kế. 

Họ đã bên nhau gần 50 năm và có lẽ, phải có sự thấu hiểu, tin yêu đến hoàn toàn thì mới có thể trao số tài sản lên đến hàng tỷ đô la như vậy mà chẳng cần nghĩ ngợi.

Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân đặc biệt: 34 tuổi mới lập gia đình, chồng giàu nhất nước nhưng về nhà lại sợ vợ một cách kì lạ - Ảnh 1.

Cặp đôi vợ chồng tỷ phú giàu nhất Bồ Đào Nha.

Americo ra đời vào năm 1934 trong một gia đình kinh doanh. 

Ông cùng những người thân đã thành lập Corticeira Amorim - một công ty sản xuất nút chai và xây dựng nó thành một đế chế công nghiệp lớn nhất Bồ Đào Nha. 

Sau này, sự nghiệp của Americo lan sang cả ngành ngân hàng, tài chính và năng lượng.

Americo thông minh và ham học hỏi. Ông có sự nghiêm khắc trong công việc ít ai theo được. Theo những người từng làm việc chung, vị tỷ phú rất tàn nhẫn khi xử phạt các sai lầm của cấp dưới và ghét sự trễ giờ.

Tuy nhiên, ai cũng có một ngoại lệ, ngoại lệ của ông chính là cô gái Maria Fernanda de Oliveira Ramos - sau này là bà Maria Fernanda Amorim, vợ yêu của ông.

Maria là con gái của một bác sĩ y khoa và cực kỳ cá tính. Bà ít hơn Americo 1 tuổi và khá kén trong việc chọn chồng. 

Đến năm 34 tuổi, bà gặp Americo. Dù biết đó là một doanh nhân điển trai song cô gái cũng chẳng mảy may rung động. Tuy nhiên, Americo khi đó đã 35 thì như tìm thấy định mệnh cuộc đời.

Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân đặc biệt: 34 tuổi mới lập gia đình, chồng giàu nhất nước nhưng về nhà lại sợ vợ một cách kì lạ - Ảnh 2.

Ông Americo khi còn trẻ.

Ông theo đuổi bà quyết liệt, mặc kệ nhiều cuộc hẹn bị bà cố tình đến trễ. Cuối cùng, sự kiên nhẫn ấy cũng đủ khiến cô gái Maria cảm động. Họ kết hôn vào năm 1969.

Như đã nói, Maria cực kỳ cá tính nên tuần trăng mật của họ cũng đến một nơi khá đặc biệt: Mozambique. Sau đó, họ quay về Bồ Đào Nha, sống trong một căn nhà nhỏ ở Espinho.

Phải đến 3 năm sau, con gái đầu lòng của họ mới ra đời. Hai năm tiếp theo, hai cô con gái khác được sinh ra. 

Dù không có người thừa kế nam nhưng Americo không mảy may quan tâm. Vợ và ba cô con gái đã là tài sản lớn nhất mà ông có rồi.

Nói về chuyện chẳng có người thừa kế là con trai cho chồng, Maria từng nói đùa rằng: "Tôi may mắn về điều đó ấy chứ. 

Nếu có một bé trai ra đời thì nó chắc hẳn là giống chồng tôi lắm hoặc thằng bé sẽ phải chịu hàng tấn áp lực mất thôi".

Cũng vì yêu thương mà Americo bảo vệ vợ con hết mực. Hình ảnh về bà Maria không có nhiều trên internet. Ông ít khi nhắc đến bà nhưng mỗi lần nói đến đều là thái độ biết ơn và gương mặt lúc nào cũng rạng rỡ, hạnh phúc.

"Tôi mang ơn bà ấy rất nhiều", ông nói trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi.

Sau khi kết hôn, Maria đã lùi về phía sau quán xuyến hoàn toàn chuyện gia đình. 

Americo chỉ cần chú tâm vào công việc mà ông đam mê cả đời, việc nhà, chăm sóc con cái cho đến tất cả những thứ phát sinh phía sau Maria sẽ lo liệu toàn bộ mà chẳng cần chồng phải bận tâm. 

Với bà, được sát cánh, phò tá cho ông đã là điều hạnh phúc nhất rồi.

Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân đặc biệt: 34 tuổi mới lập gia đình, chồng giàu nhất nước nhưng về nhà lại sợ vợ một cách kì lạ - Ảnh 3.

Họ đã có mọt gia đình hạnh phúc.

Chỉ sợ duy nhất một người trên đời là vợ!

Americo cảm kích vợ về những sự thấu hiểu và hi sinh tất cả cho sự nghiệp của ông. Ở công ty, ông đặt ra một quy chuẩn trong việc chọn nhân viên. Tất cả những ai trực tiếp làm việc với ông hằng ngày đều là nam giới. 

Từ tài xế, trợ lý và thư ký, ông chưa từng dùng một người nữ nào. Ông không muốn vợ phải nghĩ ngợi bất cứ điều gì về lòng chung thủy của mình.

Ra ngoài có thể hô mưa gọi gió nhưng Americo cũng chỉ sợ nhất mỗi mình vợ mà thôi.

Trong một lần đang đi đến cuộc họp ở trụ sợ công ty lại Mozelos. Ông gặp một tai nạn xe hơi và trên trán xuất hiện một vết bầm to, rỉ máu. Ông vẫn lao đến, chủ trì cuộc họp xong xuôi rồi mới đi chữa trị vết thương. 

Dù đã dặn dò tất cả đừng để cho vợ biết nhưng cuối cùng, sự việc vẫn đến tai bà Maria. Vị tỷ phú sở hữu hàng loạt công ty với hàng chục nghìn nhân viên đã tỏ ra khá hoảng hốt khi vợ gọi điện thoại đến thăm hỏi về vết thương trên đầu.

Bận rộn là vậy nhưng ngày cuối tuần, ông bỏ lại hoàn toàn công việc để nghỉ ngơi cùng gia đình, quây quần bên vợ con và các cháu ngoại. Hằng năm, ông cũng dành 2 tuần để nghỉ hè cùng vợ và con cháu. 

Ông cũng có thời gian chơi tennis nhưng đã phải dừng lại ngay sau khi vợ yêu cầu vì những vấn đề về sức khỏe.

Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân đặc biệt: 34 tuổi mới lập gia đình, chồng giàu nhất nước nhưng về nhà lại sợ vợ một cách kì lạ - Ảnh 4.

Tỷ phú Americo qua đời vào năm 2017.

Trong suốt gần 50 năm bên nhau, bà Maria chưa từng yêu cầu chồng rời xa công việc vì bà hiểu, đó là niềm đam mê duy nhất của ông.

Họ đã tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày cưới bằng một bữa tiệc sang trong ở Tu viện De Grijó với hơn 600 khách mời. 

Ở đó, ông đã nói những lời cảm ơn sâu sắc dành cho vợ. Ông thậm chí cho rằng mình phải mang ơn vợ về những gì bà dành cho trong suốt cả cuộc đời.

Ngày 13/7/2017, gia đình thông báo tin tỷ phú Americo Amorim đã qua đời vì bệnh tim. Hàng loạt những sự tiếc thương được dành cho vị tỷ phú với đam mê làm việc suốt cả cuộc đời.

Ông đã để lại tài sản cho vợ, biến bà thành tỷ phú đô la duy nhất ở Bồ Đào Nha. Và cho đến tận bây giờ, bà góa phụ Amorim vẫn vững vàng ở vị trí đó.

Đúng là một khi nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện hoàn toàn từ người phụ nữ của mình thì đàn ông nhiều cơ hội đạt được thành công hơn. 

Americo chỉ có 1 tình yêu suốt cả cuộc đời nhưng nó sâu đậm và đáng quý biết bao nhiêu. Ai nói rằng tình cảm của tỷ phú thì không bền, câu chuyện của Americo Amorim sẽ đánh bay tất cả và khiến người ta hiểu thế nào là tình yêu đích thực.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại