Nữ sinh đạt 1.550 điểm SAT chia sẻ kinh nghiệm luyện thi

Minh Phong |

Ngay lần đầu tiên dự kỳ thi SAT, Nguyễn Minh Anh, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đạt số điểm 1550/1600.

Ảnh minh họa/internet.

Ảnh minh họa/internet.

Minh Anh chia sẻ: Hè lớp 11, tranh thủ thời gian rảnh rỗi em đã tham dự kỳ thi SAT (Scholastic Aptitude Test) do College Board tổ chức. Ngay lần thi đầu tiên, Minh Anh đã đạt số điểm 1.550/1600.

Trao đổi kinh nghiệm ôn luyện thi thực tế cùng những học sinh có dự định thi SAT, Minh Anh cho biết bản thân không ôn luyện ở bất kỳ trung tâm nào, học hoàn từ Khan Academy. Nền tảng học trực tuyến này có nhiều đề thi thử (của từng môn cũng như của toàn bộ đề thi SAT).

Bên cạnh đó, làm bài trên Khan Academy được chấm điểm và cho nhiều lời khuyên cách cải thiện bài làm. Từ đó, Minh Anh xác định được hướng học tập và ôn luyện để đạt điểm cao. Khan Academy còn cho phép người dùng đặt ra mục tiêu học tập theo ngày/tuần, điều đó giúp quá trình học của Minh Anh liền mạch và hiệu quả hơn.

Minh Anh nhấn mạnh: Để làm tốt bài thi SAT thì từng môn học phải nắm chắc kiến thức, không để sai các phần cơ bản; liên tục làm mock test (các bài kiểm tra thử) và theo dõi thường xuyên để biết trình độ bản thân. Với môn Toán, học sinh nên tổng hợp kiến thức và dạng bài điển hình để dễ dàng xem lại khi luyện đề.

Nữ sinh đạt 1.550 điểm SAT chia sẻ kinh nghiệm luyện thi - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Anh hiện đang là học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Cùng đó, để luyện đề tốt, học sinh có thể tham khảo sách Panda hoặc trang web College Board và Khan Academy. Đối với phần writing cần nắm chắc ngữ pháp & dạng đề (mỗi đề sẽ có các dạng câu hỏi về ngữ pháp/cấu trúc câu/từ vựng…).

Khi mới bắt đầu, học sinh nên chú trọng những phần dễ hơn và cố gắng không mất điểm. Ở phần reading tập trung chú ý vào ngữ cảnh, chú trọng việc đọc để hiểu bài trước.

Ngoài ra để thi đạt điểm cao, phần từ vựng cũng rất quan trọng. Minh An đã học từ mới bằng ứng dụng quizlet (học từ kết hợp các trò chơi để nhớ từ nhanh và lâu) hoặc viết flashcards bằng tay.

Với ước mơ trở thành bác sĩ, Minh Anh dự định xin học bổng các trường Y dược trong và ngoài nước. Hiện em đã đạt học bổng của Vin University ngành bác sĩ đa khoa.

Bận bịu việc học tập chính khóa nhưng Minh Anh vẫn dành thời gian tham gia làm đại sứ của Khan Academy với dự án Khóa học miễn phí SAT&AP dưới sự bảo trợ của tổ chức The Vietnam Foundation.

Với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm ôn luyện thực tế từ bản thân, Minh Anh cùng các bạn đại sứ mong muốn mang đến nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh Việt Nam tự tin chinh phục chứng chỉ SAT.

Khan Academy là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận tại Mỹ do Sal Khan một nhà giáo dục người Mỹ thành lập năm 2008 với mục tiêu tạo ra bộ công cụ trực tuyến cung cấp nội dung giáo dục cho người học. Các bài học, bài giảng được Khan Academy đưa đến người học miễn phí. Người học có thể học tại Khan Academy dù ở bất kỳ đâu miễn là có kết nối internet...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại