Nữ sinh 18 tuổi lập di chúc để lại 70 triệu đồng cho cô bạn thân, vì đã ở bên mình lúc buồn bã nhất

M416 |

Lý do được đưa ra là vì người bạn thân này đã bên cạnh cô lúc cô đau khổ, khó khăn nhất.

Bạn thân là một sự tồn tại rất kì diệu trong cuộc đời mỗi người và cũng là một trong những niềm may mắn lớn nhất. Có một đứa bạn thân đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn có một người ở bên bạn những lúc khó khăn nhất, có người cổ vũ, động viên, ủng hộ mọi quyết định của bạn, có người bảo vệ bạn, an ủi bạn mỗi lúc bạn bị tổn thương...

Thứ tình cảm ấy thiêng liêng và quý giá đến độ nhiều người còn phải khẳng định người yêu có thể không có chứ bạn thân thì không thể cơ mà. Thế nhưng, để lại tất cả tài sản mình có cho bạn thân thì lại là một sự lựa chọn không phải ai cũng dám nghĩ đến. Ấy vậy mà mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau câu chuyện về một bản di chúc đặc biệt như thế.

Cụ thể, một nữ sinh năm nhất tên Tiểu Hồng (đã đổi tên nhân vật), năm nay vừa tròn 18 tuổi đã đến Trung tâm đăng ký di chúc Trung Quốc cơ sở 2 tại Thượng Hải để lập di chúc cho mình. Theo đó, Tiểu Hồng hy vọng sẽ để lại hơn 20.000 NDT (khoảng 70 triệu VNĐ) trong tài khoản ngân hàng cho người bạn thân của cô.

Nữ sinh 18 tuổi lập di chúc để lại 70 triệu đồng cho cô bạn thân, vì đã ở bên mình lúc buồn bã nhất - Ảnh 1.

Trong hình là một tờ giấy chứng nhận lập di chúc từ Trung tâm đăng ký di chúc Trung Quốc

Tiểu Hồng - người lập di chúc cho hay cô không hề nghĩ đến việc tự tử. Bởi lẽ, "Lập di chúc không phải là đặt dấu chấm hết cho cuộc đời, mà đây chính là một sự khởi đầu mới. Tương lai sắp tới mình sẽ cố gắng sống nghiêm túc hơn", Tiểu Hồng nói.

Tiểu Hồng vốn là con cưng trong gia đình. Dù cuộc sống có lúc lên lúc xuống, nhưng theo lẽ thường, tài sản dưới danh nghĩa cá nhân nên được thừa kế bởi những người thân trong gia đình chứ không phải là cho bạn thân - người vốn không có mối quan hệ máu mủ ruột rà.

Đối mặt với đủ loại thắc mắc của cư dân mạng, Tiểu Hồng giải thích lý do đằng sau hành động đặc biệt này của cô là vì cô bạn thân đã luôn ở bên giúp đỡ, quan tâm, chăm sóc mỗi khi Tiểu Hồng buồn. Nữ sinh 18 tuổi chia sẻ: "Bạn ấy đã hỗ trợ cho mình rất nhiều trong khoảng thời gian mình cảm thấy tồi tệ nhất".

Nữ sinh 18 tuổi lập di chúc để lại 70 triệu đồng cho cô bạn thân, vì đã ở bên mình lúc buồn bã nhất - Ảnh 2.

Tiểu Hồng muốn để lại tài sản mình có được cho bạn thân vì người bạn thân này đã ở bên Tiểu Hồng lúc cô nàng đau khổ, buồn bã nhất

Ngoài ra, Tiểu Hồng cũng cho biết thêm rằng nếu trong tương lai cô kiếm được nhiều tiền hơn thì cô cân nhắc đến việc lập di chúc mới và thêm những người thừa kế khác.

Liên quan đến bản di chúc cũng như nguyện vọng của Tiểu Hồng, cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận trái chiều:

- Chắc mình cũng phải lập di chúc để sau này bạn thân trả nợ dùm, chứ nợ nần sợ già cũng không trả nổi.

- Thấy hơi kỳ ha, tài sản thì nên để lại cho bố mẹ hay anh chứ, dù sao đó cũng là những người thân cận nhất và quan tâm mình vô điều kiện nhất mà.

- Tuy số tiền không lớn nhưng chứa đầy tình cảm trong đó, chúc mừng một tình bạn đẹp!

- Bạn thân ơi, có miếng đất hay có tiền còn dư thì cho tui luôn đi, khỏi lập di chúc chi mất công lắm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại