Nữ giáo viên đưa tin nhiều loại thức ăn nhiễm sán không đúng sự thật lên facebook bị xử lý

Hoàng Hải |

Một nữ giáo viên ở Lạng Sơn vừa bị cơ quan chức năng xử lý về việc đưa tin nhiều loại thức ăn bị nhiễm sán không đúng sự thật lên mạng xã hội facebook.

Theo thông tin từ Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lạng Sơn vào sáng 20/3, Thanh tra Sở này đã phối hợp với Phòng PA03 (Công an tỉnh Lạng Sơn) làm việc với bà Nông Ngọc Tr (SN 1992, trú tại thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình) là chủ tài khoản fanpage "Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn" liên quan đến việc đưa thông tin sai sự thật về dịch lươn, cá, thịt trâu bò, gà bị nhiễm sán.

Trước đó, vào khoảng 19h13 phút ngày 18/3 fanpage facebook "Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn" đã đăng bài viết với nội dung: “Quá nhanh, quá nguy hiểm. Bây giờ không phải là thịt lợn nữa mà cả lươn, cá, thịt trâu bò, gà bị nhiễm sán hết rồi. Biết ăn cái gì bây giờ? Tuyệt thực quá”.

Ngay sau khi phát hiện việc đăng tải thông tin sai sự thật, Sở Thông tin Truyền thông Lạng Sơn đã thông báo và yêu cầu chủ tài khoản fanpage "Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn" đến cơ quan làm việc để làm rõ nội dung vi phạm này.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã làm rõ hành vi vi phạm của bà Tr đăng tải thông tin sai sự thật, vi phạm quy định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng và Điều 8, Luật An ninh mạng.

Cũng tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã nêu rõ tác hại và sự ảnh hưởng của việc đưa thông tin sai sự thật lên mạng internet, gây hoang mang trong dư luận và có thể gây thiệt hại về kinh tế đối với ngành chăn nuôi và các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Việc vi phạm trên của bà Tr là do bồng bột, thiếu hiểu biết. Tuy nhiên cá nhân bà Tr đã nhận thức được những sai phạm của mình, chủ động gỡ nội dung thông tin sai phạm trên và đã xóa fanpage "Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn".

Đồng thời cá nhân bà Tr cam kết sẽ không tái phạm đồng thời sẽ tuyên truyền cho người thân, bạn bè, khu dân cư, đồng nghiệp biết việc đăng tải thông tin sai sự thật là ảnh hưởng rất nghiêm trọng và vi phạm pháp luật.

Nếu tái phạm, bà Tr có thể bị xử phạt vi phạm hành chính lên đến 20 triệu đồng.

Được biết, hiện tại bà Tr đang làm giáo viên mầm non một trường trên địa bàn huyện Lộc Bình

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại