NSƯT Hữu Châu: "Đến thịt heo còn tăng giá thì làm gì có ai đến sân khấu nữa, đau lắm"

tùng ninh |

"Hồng Vân là kẻ gan lắm, không phải không có gan đâu" – NSƯT Hữu Châu nói.

Sau khi đóng cửa sân khấu kịch cũ, NSND Hồng Vân đã tìm được sân khấu kịch mới để thay thế là sân khấu Chợ Lớn. Buổi khai trương sân khấu mới của cô có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ lớn trong nghề.

Có mặt tại lễ khai trương, NSƯT Hữu Châu đã dành nhiều lời khen ngợi Hồng Vân trên kênh ihay TV:

NSƯT Hữu Châu: Đến thịt heo còn tăng giá thì làm gì có ai đến sân khấu nữa, đau lắm - Ảnh 1.

"Hồng Vân chọn sân khấu Chợ Lớn để thay thế là rất đúng. Nói về sân khấu, hàng ghế khán giả ở đây ngồi vừa đủ ấm, đủ cho những vở diễn vừa phải.

Hơn nữa, sân khấu này còn có một khuôn viên rộng bên ngoài sảnh nên rất tiện. Chẳng hạn bên trong có lớp nào đang học kịch, tập kịch thì bên ngoài vẫn còn chỗ cho lớp khác học. Học ngành nghề này phải có nơi cho các em tập bài".

Anh cũng xót xa nói về tình hình sân khấu hiện tại: "Đôi lúc cũng có những vở vắng khách. Cái này là tình hình chung, không phải tại sân khấu. Lâu lâu sân khấu cũng rơi vào tình trạng như vậy, từ hồi cải lương ngày xưa đã thế rồi.

Bây giờ đến thịt heo cũng tăng giá, làm mọi thứ tăng theo, học hành rồi bất kỳ một cái gì cũng lên giá hết. Người ta còn phải lo lắng cho con em họ đi học, số tiền đó căng lắm, đâu có dễ đâu.

Cho nên, để người ta bỏ tiền ra đi xem kịch, đến với sân khấu là phải cân đo đong đếm rất nhiều. Cuộc sống bây giờ khó khăn lắm, đâu phải chỉ riêng sân khấu. Đến thịt heo còn tăng giá thì làm gì có ai đến sân khấu nữa, đau lắm.

NSƯT Hữu Châu: Đến thịt heo còn tăng giá thì làm gì có ai đến sân khấu nữa, đau lắm - Ảnh 3.

Nhưng từ cái khó khăn này mà thấy được một người phụ nữ dám gầy dựng ra hẳn một sân khấu mới như Hồng Vân là cực kỳ hiếm. Điều này cho thấy Hồng Vân là kẻ gan lắm, không phải không có gan đâu.

Trong lứa chúng tôi, nói thẳng ra đàn ông lại không bằng được các bà phụ nữ như Hồng Vân. Đàn ông chúng tôi không đủ sức khỏe, dẻo dai và gan dạ như mấy bà đàn bà.

Bà nào bà nấy cũng đi diễn, lăn xả ngày đêm chạy show xong về nhà lại lo cho chồng con. Còn đám đàn ông chúng tôi chỉ biết diễn rồi về ngủ, không thì đi đây đi đó, chơi bời nọ kia. Mấy bà diễn viên như Hồng Vân giỏi lắm.

Cái lứa chúng tôi, gồm các anh chị trên tôi vài tuổi và các em dưới tôi một chút đều được đào tạo bài bản trong trường. Chúng tôi được học kịch bản văn học, đọc tác phẩm văn học rất nhiều.

Chính vì thế sau khi ra trường, dù kiếm tiền hay làm gì đi chăng nữa, chúng tôi vẫn muốn làm những vở diễn đàng hoàng, không phân biệt sân khấu nào hết. Ai cũng có điều đó hết.

Vì vậy, để khai trương cả một sân khấu mới như Hồng Vân đang làm, đâu thể lựa những vở xàm xàm. Đó phải là những vở có chất văn học, nghiêm túc và đáng trân trọng, để cho tất cả mọi người mở lòng đến".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại