NSƯT Chí Trung: Về hưu, tôi không buồn bã nhớ nghề hay tiếc nuối gì cả

Thảo Nguyên |

"Về hưu rồi tôi mới có thời gian để cảm nhận cuộc sống, đi đó đi đây mới thấy thảnh thơi. Tôi nhận ra bao năm qua tôi đã bỏ rơi chính mình" - Chí Trung nói.

NSƯT Chí Trung là gương mặt quen thuộc trên sân khấu và truyền hình toàn quốc. Tuy nhiên, sau khi đảm nhiệm vị trí lãnh đạo của Nhà hát Tuổi trẻ, Chí Trung ít khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Mới đây nhất, sau 4 năm vắng bóng trên phim truyền hình, NSƯT Chí Trung sẽ tham gia bộ phim Thông gia ngõ hẹp với vai ông Phúc. Đây là ông bố của chú rể có tính cách "cà chớn", không ngại gây gổ với thông gia.

NSƯT Chí Trung: Về hưu, tôi không buồn bã nhớ nghề hay tiếc nuối gì cả - Ảnh 1.

NSƯT Chí Trung trong 1 cảnh quay phim Thông gia ngõ hẹp.

Thông gia ngõ hẹp sẽ nối sóng Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ lên sóng kể từ ngày 16/9 tới đây. NSƯT Chí Trung chia sẻ rằng vai ông Phúc đã giúp anh có cơ hội để phá "lời nguyền" không làm phim có bối cảnh xa Hà Nội:

"Trước khi về hưu cuộc sống của tôi quá vất vả, chỉ biết việc mua vé bán vé mà thôi. Vì quá bận nên tôi đã có "lời nguyền" là chỉ làm phim nếu bối cảnh ở Hà Nội, đi xa quá 100km là tôi không nhận. Vì khi còn làm ở Nhà hát tôi bận bịu, vất vả lắm.

NSƯT Chí Trung: Về hưu, tôi không buồn bã nhớ nghề hay tiếc nuối gì cả - Ảnh 2.

Sau hơn 4 năm vắng bóng, Chí Trung mới trở lại với phim truyền hình.

Nhiều khi đang làm phim mà phải ký tá giấy tờ gì đó, nếu đang làm phim ở xa thì làm sao có thể chạy về ngay để giải quyết công việc được. Vậy nên tôi chọn cách không làm phim ở xa, tập trung toàn bộ thời gian cho Nhà hát mà thôi.

Thế nên lâu dần mọi người cũng quen với điều đó và chẳng còn thấy ai mời làm phim nữa (cười). Thật ra trước đó tôi cũng được mời làm phim Cô gái nhà người ta, nhưng vì vẫn còn bận bịu nên đã từ chối.

Lần này đạo diễn Trịnh Lê Phong mời vào phim Oan gia ngõ hẹp, bối cảnh lại ở mãi vườn quốc gia Xuân Sơn. Nhưng ban đầu là cậu ấy lừa tôi, tôi cứ nghĩ bối cảnh chỉ ở Hà Nội thôi, ai ngờ lại ở xa như thế.

NSƯT Chí Trung: Về hưu, tôi không buồn bã nhớ nghề hay tiếc nuối gì cả - Ảnh 3.

"Cậu ấy lừa tôi, tôi cứ nghĩ bối cảnh chỉ ở Hà Nội thôi, ai ngờ lại ở xa như thế".

Nhưng với "cú lừa" này thì tôi cảm thấy sung sướng lắm! Vì lúc này tôi đã nghỉ hưu rồi, sáng không còn phải đến nhà hát lại lớn tuổi rồi nên gia đình cũng không cần đến mình nhiều lắm nên tôi được thoải mái đi theo đoàn".

Trong quá trình quay phim Thông gia ngõ hẹp, NSƯT Chí Trung và NSND Trọng Trinh có rất nhiều thời gian ở bên nhau. Trên phim đây là cặp đôi "oan gia" gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười nhưng ngoài đời họ lại rất gắn bó.

Thậm chí, NSND Trọng Trinh và NSƯT Chí Trung còn có cả 1 tháng trời ngủ chung phòng nên "Táo Giao thông" hiểu rất rõ người bạn của mình:

"Tôi đã già anh Trọng Trinh còn già hơn. 8h tối chúng tôi đã buông màn nhưng anh ấy sẽ đi ra ngoài hút thuốc, uống cà phê đến 11h mới vào rồi nằm xem điện thoại. Tôi ngủ đến mấy giấc rồi thức dậy vẫn thấy anh ấy trằn trọc cái gì đó.

Phải đến 4, 5h sáng anh ấy mới ngủ được nhưng lịch của đoàn là 6h30 dậy ăn sáng. Vì thiếu ngủ nên anh Trọng Trinh rất mệt mỏi, tôi nhìn cũng thương anh ấy".

NSƯT Chí Trung: Về hưu, tôi không buồn bã nhớ nghề hay tiếc nuối gì cả - Ảnh 4.

"Tôi đã già anh Trọng Trinh còn già hơn".

Nam nghệ sĩ cũng cho biết thêm, dù đã về hưu và cũng ít khi làm phim nhưng cuộc sống của anh vẫn tươi vui, đầy sức sống và đặc biệt là thoải mái về kinh tế:

"Về hưu rồi tôi mới có thời gian để cảm nhận cuộc sống, đi đó đi đây mới thấy thảnh thơi. Tôi nhận ra bao năm qua tôi đã bỏ rơi chính mình. Thế nên tôi mới gấp rút đi chơi, đi tập thể thao, may quần áo đẹp…

Về hưu rồi, cũng ít làm phim nhưng tôi vẫn làm rất nhiều hợp đồng quảng cáo nên thu nhập tương đối tốt. Tôi cũng không buồn bã nhớ nghề hay tiếc nuối gì cả, vì suốt mấy chục năm qua tôi đã cống hiến hết mình cho Nhà hát, những gì làm được tôi đều đã làm hết rồi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại