NSƯT Sĩ Tiến thay NS Chí Trung "làm sếp": Có người nói áp lực lắm

Đinh Lạc Thành |

Từ ngày 1/6, NSƯT Sĩ Tiến thay NSƯT Chí Trung làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Anh cho biết, với cương vị mới vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm nặng nề...

Lãnh đạo Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch vừa trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho NSƯT Sĩ Tiến. Anh là người kế nhiệm NSƯT Chí Trung đảm nhiệm vai trò "đứng mũi chịu sào" ở Nhà hát Tuổi trẻ. Trước khi giữ vị trí Giám đốc Nhà hát, NSƯT Sĩ Tiến giữ vị trí Phó giám đốc Nhà hát từ năm 2017, phụ trách Hành chính và Đối ngoại.

NSƯT Sĩ Tiến thay NS Chí Trung làm sếp: Có người nói áp lực lắm - Ảnh 1.

NSƯT Sĩ Tiến thay NSƯT Chí Trung làm Giám đốc của Nhà hát Tuổi trẻ từ 1/6.

Chia sẻ với Người Đưa Tin về vị trí mới của mình, NSƯT Sĩ Tiến cho hay: "Tôi công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ hơn 30 năm nên mọi thứ đối với tôi không khác biệt, anh em nghệ sĩ đều hiểu nhau và lặng lẽ làm việc.

Được bổ nhiệm với vai trò mới vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm nặng nề với tôi. Dịch bệnh khiến hai năm qua sân khấu ngưng trệ, càng khiến sân khấu vốn khó khăn càng thêm vất vả, chính vì thế tôi và nghệ sĩ tập thể Nhà hát Tuổi trẻ cần nỗ lực hơn nữa để phát huy truyền thống của Nhà hát, đồng thời phát triển thế mạnh của đội ngũ trẻ tài năng hiện nay.

Khi biết tin tôi lên Giám đốc, có người bạn chúc mừng và nói "áp lực lắm đó" nên tôi cũng xác định, mình cùng các diễn viên phải đồng lòng. Sau thời gian Covid-19, Nhà hát cũng đã diễn trở lại, với một loạt vở diễn phục vụ khán giả. Đặc biệt hướng tới phục vụ thiếu nhi, Nhà hát đưa ra chương trình “Mùa hè yêu thương” với các tác phẩm dàn dựng công phu như Bầy chim thiên nga, Cuộc chiến virus, Vaxilixa và Phù thủy độc ác. Hy vọng rằng, tỏng thời gian tới, chúng tôi sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả".

Khi được hỏi: Người tiền nhiệm của anh là NSƯT Chí Trung vẫn luôn đau đáu việc "bán được vé" vì thế, anh ấy đã liên hệ với một số doanh nghiệp để giới thiệu vở diễn, để bán vé. Vậy anh có đi theo hướng này không? NSƯT Sĩ Tiến cho hay: "Anh Chí Trung là một người có nhiều mối quan hệ, anh ấy đã từng liên hệ với các doanh nghiệp để giới thiệu vở diễn, kêu gọi tài trợ về cho Nhà hát. Trong tương lai, tôi hy vọng, mình cũng làm được như vậy để nhiều nơi nhiều người biết đến các đêm diễn của Nhà hát. Bởi, chỉ khi có khán giả ủng hộ, các diễn viên mới có động lực để làm nghề.

Nhiều năm nay, khi phim truyền hình trở nên hot, một số diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ trở thành "ngôi sao " như: Vân Dung, Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Lương Thu Trang,... họ cũng tiếp nối truyền thống của Nhà hát làm tốt việc trên sân khấu và phim ảnh. Chúng tôi cũng không bỏ lỡ cơ hội giới thiệu họ với khán giả khi vào vai ở các vở kịch sân khấu, đó là ưu điểm mà các diễn viên có tên tuổi đem lại cho Nhà hát".

NSƯT Sĩ Tiến thay NS Chí Trung làm sếp: Có người nói áp lực lắm - Ảnh 2.

NSƯT Sĩ Tiến giữ từng làm Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ từ năm 2017.

NSƯT Sĩ Tiến cho biết thêm: "Đối tượng khán giả của Nhà hát Tuổi trẻ là thanh niên và thiếu nhi, sau 2 năm dịch bệnh, các em phải học online rất nhiều nên cũng ảnh hưởng đến tâm lý. Thay vì các tối thứ 7 Nhà hát diễn cho khán giả là người lớn thì chúng tôi đã chuyển sang diễn tối thứ 7 dành cho các em nhỏ, để các em có thể tiếp cận các vở diễn, có thời gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Sau thời gian dịch bệnh, nhiều diễn viên không được đi diễn, có người đã chuyển nghề, bỏ nghề, đó là một bài test (kiểm tra - PV) khắc nghiệt nhất với chúng tôi. Chuyện "chảy chất xám" cũng có, nếu một ai đó có điều kiện tốt hơn mà muốn dời đi, thì chúng tôi cũng tạo điều kiện cho họ đi. Làm diễn viên sân khấu thì không giàu được, chỉ có đam mê, tài năng mới giữ họ được thôi. Diễn viên là nghệ tự toả sáng, nếu may mắn được khán giả yêu mến, có cơ hội bứt phá thì sẽ luôn giữ được "lửa nghề"...".

NSƯT Sĩ Tiến sinh năm 1968 tại Hà Nội , tốt nghiệp Đạo diễn Sân khấu trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Trước khi giữ vai trò đạo diễn, Sĩ Tiến tham gia nhiều vở diễn nổi tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ như Nhà búp bê, Con cáo và chùm nho, Tất cả đều là con tôi, Biến dạng, Lời nói dối cuối cùng, Lời thề thứ 9.

Ở vai trò đạo diễn, NSƯT Sĩ Tiến thực hiện một số tác phẩm như Mẹ ơi, con sắp lớn; Ông ba bị, Thợ săn sa bẫy, Con chim xanh, Hoa cúc xanh trên đầm lầy… Năm 2018, vở diễn từ kịch bản của Lưu Quang Vũ Hoa cúc xanh trên đầm lầy đạt Huy chương vàng vở diễn tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại