NSND Lê Khanh: Tôi bị gọi là "bà già tăng động"

Mochi |

"Tôi phải cố gắng sửa tính này, chắc do tôi nhạy cảm quá, nhưng có lẽ thế mới làm được nghề này chứ cứng rắn quá lại thiếu rung cảm", NSND Hoàng Dũng chia sẻ.

Mới đây, kênh Youtube của công ty MAR6 Pictures đăng tải đoạn clip hậu trường cuộc gặp gỡ, trò chuyện của NSND Hoàng Dũng và NSND Lê Khanh trong Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả. 

Trong phim, NSND Lê Khanh đóng vai Lý Lệ Hà sắc sảo, quyền lực và cũng là kẻ thứ ba trong cuộc hôn nhân của đại gia Vĩnh Nghị do NSND Hoàng Dũng thủ vai.

Trong hậu trường, NSND Hoàng Dũng và NSND Lê Khanh tiết lộ nhiều điều về vai diễn khác biệt này cũng như những kỷ niệm khi quay phim cùng nhau.

NSND Hoàng Dũng: Tôi coi mẹ Lê Khanh như mẹ mình

Chia sẻ về cơ duyên lần đầu được hợp tác sau nhiều năm quen biết, Lê Khanh nói: "Anh Dũng đã xem mẹ tôi đóng từ hồi còn nhỏ xíu, luôn luôn chỉ gọi tên nhân vật mẹ tôi đóng thôi. Sau đó, anh Dũng làm việc cùng nhà hát mẹ tôi, tôi từ bé cũng đến nhà hát kịch Hà Nội, anh em cứ chơi với nhau, xem nhau diễn suốt.

Tuy là con em ở cùng một nhà hát nhưng làm việc mỗi người một nơi, chính vì thế mơ ước đóng cùng với nhau phải 40 năm mới có cơ hội thực hiện. Cơ hội này rất đặc biệt vì chúng tôi đóng nhân tình trong bóng tối".

NSND Lê Khanh: Tôi bị gọi là bà già tăng động - Ảnh 1.

NSND Hoàng Dũng

NSND Hoàng Dũng chia sẻ: "Cô Lê Mai - mẹ của Lê Khanh cùng nhà hát với tôi. Tôi coi cô như mẹ mình, tôi cũng là người được cô yêu quý nhất trong đám trẻ".

NSND Hoàng Dũng: Tôi bảo đổi tên Lê Khanh thành "Khanh lực sĩ"

- Ai là người có thể quay phim 24h?

NSND Lê Khanh: Tôi, trông tôi thế này thôi nhưng đã từng có những hôm làm việc như thế đấy. Tôi bị gọi là "bà già tăng động", là người thừa năng lượng. Tôi vẫn nhớ những ngày quay 24h để chạy bão, chúng tôi phải quay thật nhanh trước khi cơn bão khốc liệt ập đến Huế phá tan không gian nghệ thuật chúng tôi sáng tạo.

NSND Hoàng Dũng: Trong lần quay ở Huế, tôi bảo bây giờ phải đổi tên cô này thành "Khanh lực sĩ" vì thức từ 3h sáng make-up chuẩn bị đến 6h sáng quay, đến chiều tối mới được về mà vẫn cười được.

- Sau giờ quay mọi người thường làm gì?

NSND Lê Khanh: Đi ăn, đồ ăn Huế ngon vô cùng.

NSND Hoàng Dũng: Tôi lại không hợp với đồ ăn Huế lắm vì đồ ăn Huế hơi cay. Có lẽ do đời tôi cay nhiều rồi nên không muốn ăn cay nữa (cười).

NSND Lê Khanh: Tôi bị gọi là bà già tăng động - Ảnh 2.

NSND Lê Khanh

- Sở thích lựa chọn vai diễn?

NSND Hoàng Dũng: Tôi nghĩ cái này chúng tôi giống nhau. Chúng tôi không thích những vai diễn đơn giản, vai diễn càng khó thì lại càng thách thức đối với chúng tôi. Bản thân tôi hình như vai diễn càng khó tôi càng làm tốt hơn những vai không có gì. 

NSND Lê Khanh: Mọi người ngạc nhiên vì thường người ta thích những vai gần với mình. Nhưng quen quá lại thành nhàm chán nên chúng tôi muốn lao vào thử thách. Ngày xưa tôi không tin anh Hoàng Dũng có thể vào vai ông trùm, vậy mà vai diễn đó ấn tượng hơn tất cả những vai khác.

Cũng không ai nghĩ Lê Khanh nói không ra hơi mà lại vào vai quyền lực, sang chảnh như thế này.

- Vai diễn Vĩnh Nghị của NSND Hoàng Dũng khó và khác những vai diễn trước như thế nào?

NSND Hoàng Dũng: Vai diễn này không gần với tôi vì tôi chẳng yêu cô nào lén lút cả, mà tội gì tôi phải nói ở đây (cười). Sau phim này, tôi cũng học lại cách đạp xe đạp.

- Ai bên ngoài cứng rắn nhưng bên trong mềm yếu?

NSND Lê Khanh: Hình như 2 chúng tôi đều thế. Nhưng tôi cũng cứng rắn đấy. Tôi bây giờ cũng đang tò mò về chính bản thân mình. 

NSND Hoàng Dũng: Tôi rất hay mủi lòng, mau nước mắt vì hay cảm động. Tôi phải cố gắng sửa tính này, chắc do tôi nhạy cảm quá, nhưng có lẽ thế mới làm được nghề này chứ cứng rắn quá lại thiếu rung cảm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại