Trực thăng Mi-8 với phi hành đoàn người Ukraine bất ngờ bị súng chống tăng RPG bắn hạ

QS |

Theo trang mạng Avia-Pro, một chiếc trực thăng Mi-8 đã bị phá hủy sau khi trúng đòn trực diện từ súng chống tăng RPG.

Sau khi bị đạn bắn trúng vào động cơ, chiếc trực thăng đã bị hư hại nặng. Một số nguồn tin cho biết thêm rằng, hai thành viên phi hành đoàn trên khoang là người Ukraine và đã bị thương.

Hiện tại có rất nhiều thông tin khác nhau liên quan tới cách thức chiếc trực thăng bị phá hủy. Báo cáo ban đầu cho biết chiếc trực thăng bị bắn trúng khi đang ở trên mặt đất. Tuy nhiên, một số thông tin sau đó cho biết nó đã trúng đạn khi đang trong quá trình tiếp đất.

Trực thăng Mi-8 bị súng chống tăng RPG bắn hạ

"Hỏa lực từ một khẩu RPG tại tỉnh Helmand, Afghanistan đã bắn vào một chiếc trực thăng khi nó đang ở trên mặt đất. Chỉ huy kíp lái và kỹ sư cơ khí (công dân Ukraine) có mặt trên máy bay khi đó đã bị thương nhẹ. Phi công phụ (người Moldova) không bị thương.

Họ đã di chuyển sang một trực thăng khác có kíp lái người Moldova để tới bệnh viện.

Tuy nhiên, theo thông tin trước đó, chiếc trực thăng không phải bị bắn khi đang ở trên mặt đất, mà là khi vẫn còn trên không trung. Nó còn được cho là có chở theo binh lính quân đội Afghanistan lúc xảy ra vụ việc" - Trang tin Lenta cho hay.

Trực thăng Mi-8 với phi hành đoàn người Ukraine bất ngờ bị súng chống tăng RPG bắn hạ - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc trực thăng sau khi bị trúng đạn từ súng RPG.

Hiện tại, phía Ukraine chưa đưa ra bình luận nào liên quan tới thương tích của hai công dân nước này. Song, giới chức hãng hàng không dân sự Moldova đã phủ nhận thông tin có 2 người thiệt mạng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại