Quân đội Nga bị tấn công ở Syria, đã có thương vong

Tú Anh |

Một vụ tấn công bằng thiết bị nổ tự chế (IED) đã khiến 3 binh lính Quân đội Nga bị thương trong quá trình tuần tra ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Trung tâm hòa giải các bên xung đột của BQP Nga ở Syria cho biết, 3 binh lính của lực lượng này đã bị thương nhẹ trong một vụ tấn công khủng bố xảy ra Idlib vào sáng ngày hôm nay.

Cụ thể, một thiết bị nổ tự chế (IED) đã phát nổ lúc khoảng 5:50 sáng khi lực lượng quân sự hỗn hợp Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành đợt tuần tra chung lần thứ 20 ở cao tốc M4 phía Nam khu vực giảm leo thang căng thẳng Idlib thuộc Tây Bắc Syria.

Vụ nổ diễn ra trên đường di chuyển của đoàn tuần tra đã làm hư hại một xe chiến đấu bộ binh của Quân đội Nga cùng một xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, một số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bị thương trong vụ tấn công táo bạo này.

Quân đội Nga bị tấn công ở Syria, đã có thương vong - Ảnh 1.

Binh sĩ Quân đội Nga hoạt động ở Syria. Ảnh: RT

Tất cả số binh lính hai bên bị thương đều đã được sơ tán đưa đi chữa trị. Riêng các binh sĩ Quân đội Nga được chuyển về Căn cứ Không quân Hmeimim để chăm sóc y tế.

Lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang phối hợp cùng các đơn vị đặc biệt của Syria để tiến hành điều tra vụ việc nhằm xác định xem các phần từ phiến quân có phải là thủ phạm hay không.

Từ đầu tháng 3 năm nay, một hành lang an ninh rộng 12 km chạy dọc theo cao tốc M4 đã được thiết lập theo thỏa thuận giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công ở Idlib giữa một bên là các lực lượng do Ankara hậu thuẫn và một bên là Quân đội Chính phủ Syria.

Cũng theo thỏa thuận trên, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cùng tiến hành các cuộc tuần tra chung trên tuyến cao tốc chiến lược M4 kết nối biên giới phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ với các tỉnh Latakia và Aleppo của Syria.

Trục đường huyết mạch này chạy dọc theo tỉnh Idlib, địa bàn mà lực lượng phiến quân nổi dậy vẫn chiếm giữ một số khu vực.

Tháng 5/2020, một vụ tấn công bằng bom nhằm vào đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên cao tốc M4 ở Idlib đã khiến một binh sĩ nước này tử vong. Ba binh lính Quân đội Nga cũng đã bị thương trong một vụ tập kích tương tự hồi tháng 12 năm ngoái.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại