Nổ lớn tại Manbij khiến 7 binh sĩ Mỹ thương vong: Mỹ rút khí tài, IS liền trở lại lộng hành?

Hồng Anh |

RT đưa tin, một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại thành phố Manbij, Syria, khiến ít nhất 25 người thương vong, trong đó có cả binh sĩ Mỹ.

21:20:

Cách đây ít phút, một quan chức Mỹ đã xác nhận với Reuters rằng 4 binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết tại thị trấn Manbij của Syria. 

Trước đó, một trang tin tức có liên kết với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã phát đi tuyên bố rằng một kẻ đánh bom liều chết đã cố tình nhắm đến cuộc tuần tra của liên minh do Mỹ lãnh đạo tại khu vực này.

20:15: Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại Manbij đã lên đến 15 người, theo hãng tin AFP. Lực lượng khủng bố IS đã thừa nhận rằng đội tuần tra của liên quân do Mỹ dẫn đầu chính là mục tiêu của chúng.

19:40: Theo thông tin cập nhật mới nhất của hãng tin Sputnik, số người thiệt mạng trong vụ nổ ở Manbij đã lên đến 9 người. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom tự sát đẫm máu này.

Điều đáng nói là vụ đánh bom ngày hôm nay xảy ra không lâu sau khi các hãng truyền thông đưa tin về việc quân đội Mỹ bắt đầu tiến hành rút lô khí tài đầu tiên khỏi Syria. 

Trước đó, vào ngày 19/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây bất ngờ khi tuyên bố quyết định rút quân khỏi Syria do lực lượng khủng bố IS - vốn là lý do duy nhất quân đội Mỹ hiện diện tại khu vực này trong nhiệm kỳ của ông Trump - đã bị đánh bại.

Nổ lớn tại Manbij khiến 7 binh sĩ Mỹ thương vong: Mỹ rút khí tài, IS liền trở lại lộng hành? - Ảnh 1.

Cảnh tan tác sau vụ nổ. Ảnh: Twitter.

18:55: RT trích dẫn các nguồn tin địa phương đưa tin, vụ nổ bất ngờ diễn ra gần một khu chợ và nhà hàng của thành phố Manbij, đúng vào thời điểm một đội tuần tra của lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu có mặt tại khu vực này. 

Báo cáo sơ bộ từ hãng tin Al Jazeera cho biết, đã có ít nhất 6 người thiệt mạng tại chỗ, trong đó gồm 2 binh sĩ Mỹ, và 19 người khác bị thương. Còn theo hãng thông tấn Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ, thì đã có 5 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ nổ. 

Tuy nhiên, các thông tin trên vẫn chưa được giới chức địa phương và phía Mỹ xác nhận.

Những người dân địa phương có mặt tại hiện trường khẳng định đã nhìn thấy một số binh sĩ đang dùng bữa trong nhà hàng vào thời điểm xảy ra vụ việc, theo hãng tin Rovaja News. Hãng tin này cũng ghi lại được hình ảnh một số trực thăng Black Hawk (Diều hâu Đen) của Mỹ được điều đến gần hiện trường vụ nổ để di chuyển các nạn nhân tới cơ sở y tế gần nhất.

Nổ lớn tại Manbij khiến 7 binh sĩ Mỹ thương vong: Mỹ rút khí tài, IS liền trở lại lộng hành? - Ảnh 2.

Ảnh: Rovaja News

Nổ lớn tại Manbij khiến 7 binh sĩ Mỹ thương vong: Mỹ rút khí tài, IS liền trở lại lộng hành? - Ảnh 3.

Ảnh: Rovaja News

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại