Máy bay chiến đấu Israel ồ ạt tấn công một loạt mục tiêu ở Dải Gaza

Tú Anh |

Các máy bay chiến đấu của Quân đội Israel (IDF) đã đồng loạt khai hỏa không kích các mục tiêu được cho là trung tâm chỉ huy các chiến dịch trên không của Hamas tại Dải Gaza.

Theo Times of Israel, đêm muộn ngày thứ Bảy (7/9) các máy bay chiến đấu của Không quân Israel đã đồng loạt xuất kích tấn công 3 mục tiêu của phong trào vũ trang Hamas ở Dải Gaza.

Quân đội Israel (IDF) cho biết đây là chiến dịch tấn công để trả đũa vụ các tay súng Palestine phóng máy bay không người lái vũ trang qua lãnh thổ Israel trước đó.

Các mục tiêu bị tấn công ở trung tâm và phía Bắc Dải Gaza gồm một kho chứa thiết bị dùng cho tác chiến hải quân và 2 trung tâm quân sự mà Hamas sử dụng để điều khiển các hệ thống trên không. 

Máy bay chiến đấu Israel ồ ạt tấn công một loạt mục tiêu ở Dải Gaza - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video ghi nhận các vụ nổ ở Gaza trong vụ không kích của Israel đêm 7/9/2019. Ảnh: Twitter

"IDF sẽ tiếp tục chống lại tất cả các nỗ lực nhằm gây thiệt hại cho người dân Israel và cáo buộc nhóm vũ trang Hamas của Palestine phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động thù địch diễn ra ở Dải", thông báo của Quân đội Israel nhấn mạnh.

Trước đó vào sáng thứ Bảy, các tay súng ở Gaza đã phóng một máy bay không người lái vũ trang sang lãnh thổ Israel. 

Quân đội Israel không nói rõ đầu đạn của chiếc UAV có phát nổ hay không nhưng cho biết một xe quân sự của họ đã bị hư hại nhẹ trong vụ tập kích này. 

IDF sau đó đã khai hỏa tấn công trả đũa một cơ sở điều khiển UAV của Hamas. 

Máy bay chiến đấu Israel ồ ạt tấn công một loạt mục tiêu ở Dải Gaza - Ảnh 3.

Một xe quân sự mà IDF nói rằng đã bị hư hỏng trong vụ Hamas phóng UAV vũ trang qua biên giới Gaza vào Israel ngày 7/9/2019. Ảnh: Channel 13

Vụ việc diễn ra chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu lên tiếng cảnh báo Hamas rằng Israel sẽ đáp trả bằng vũ lực với bất kỳ âm mưu nào nhằm gây hại cho công dân cũng như binh lính Israel. 

"Hamas phải chịu trách nhiệm về tất cả các hành động thù địch xuất phát tử Dải Gaza. Bất cứ nỗ lực nào nhằm gây hại cho người dân và binh lính của chúng tôi đều sẽ bị đáp trả bằng vũ lực", ông Netanyahu tuyên bố. 

Không quân Israel tấn công trả đũa vụ Hamas phóng UAV vũ trang sang lãnh thổ nước này ngày 7/9/2019

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại