Chiến đấu cơ của quân đội Haftar bị bắn hạ gần Tripoli?

QS |

Một máy bay chiến đấu của quân đội quốc gia Libya (LNA) do tướng Haftar lãnh đạo đã rơi xuống gần Tripoli, có thể do bị bắn hạ.

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn từ hãng thông tấn Sky News Arabia cho hay, một máy bay quân sự thuộc lực lượng của tướng Haftar đã rơi xuống nam Tripoli vào hôm nay (14/4).

Trong khi đó, hãng thông tấn AFP dẫn nguồn từ Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) cho biết chiếc máy bay đã bị bắn hạ.

Hiện chưa rõ đó là máy bay loại gì. Theo Sky News, phi công đã thoát ra ngoài an toàn trước khi máy bay rơi xuống đất nhưng không rõ có còn sống hay không.

Sự việc xảy ra không bao lâu sau khi tướng Haftar có cuộc gặp với Tổng thống Ai Cập Al-Sisi, trong đó ông Al-Sisi cam kết sẽ hỗ trợ các nỗ lực chống khủng bố tại Libya.

"Tổng thống Al-Sisi đã khẳng định sự ủng hộ của Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố và phiến quân cực đoan nhằm thiết lập lại an ninh và ổn định cho các cư dân trên khắp Libya" - Thông báo từ văn phòng Tổng thống Ai Cập cho hay.

Hiện lực lượng của tướng Haftar đang mắc kẹt trong cuộc đối đầu quân sự với lực lượng của GNA kéo dài 10 ngày nay. Theo Tổ chức y tế thế giới WHO, các cuộc giao tranh dữ dội gần thủ đô Tripoli tới nay đã khiến 121 người thiệt mạng và 561 người bị thương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại