NÓNG: Bắn hạ máy bay Nga, lực lượng Thổ bị quét sạch bằng đòn chí tử

Hòa An |

Vài phút sau khi máy bay Nga bị bắn hạ, nhóm tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tiêu diệt hoàn toàn bằng duy nhất một đòn.

Đòn đáp trả sau vài phút

Máy bay do thám Forpost của Nga bị bắn rơi cách đây vài giờ và ngay lập tức quân đội Nga đã có hành động đáp trả. Một nhóm lính đánh thuê của Thổ Nhĩ Kỹ đã bị tấn công. Đây là nhóm lính được cho là có liên quan đến việc bắn rơi máy bay không người lái của Nga.

Theo thông tin từ hãng thông tấn AVP, chỉ vài phút sau khi các tay súng thuộc nhóm lính đánh thuê của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay trinh sát Nga, một chiếc xe buýt chở nhóm lính đã bị tấn công.

Cuộc tấn công chính xác 100% khiến tất cả các tay súng trên xe đều bị thiệt mạng. Một số nguồn tin tiết lộ, trên xe còn có các chỉ huy chiến trường chủ chốt.

Được biết, một chiếc Forpost đã theo dõi xe buýt này và rồi tấn công tiêu diệt kẻ thù. Mặc dù hình ảnh về vụ tấn công đã được truyền thông công bố nhưng cho đến lúc này vẫn chưa có tuyên bố chính thức từ phía Syria hay từ các cơ quan quốc phòng Nga.

Nguồn tin của hãng thông tấn AVP cũng tiết lộ, máy bay không người lái Forpost của Nga đã bị bắn hạ bằng hệ thống tên lửa phòng không vác vai. Điều này cho thấy mối nguy hiểm mà các máy bay quân sự được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công ở Syria.

NÓNG: Bắn hạ máy bay Nga, lực lượng Thổ bị quét sạch bằng đòn chí tử - Ảnh 2.

Xe buýt chở lính đánh thuê của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị lực lượng Nga tấn công.


Siết chặt thòng lọng

Hiện tại, quân đội Nga ở Syria cũng đang thực hiện chiến dịch bao vây hàng ngàn tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Idlib.

Khi Thổ Nhĩ Kỳ tỏ thái độ không muốn tuân thủ các thoả thuận hiện có về giảm leo thang căng thẳng ở Syria, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và Quân đội Ả Rập Syria đã triển khai nhiều đợt tấn công.

Các chiến dịch kết hợp này không chỉ giúp giải phóng một phần đáng kể lãnh thổ Syria mà còn bao vây từ 2.000 – 2.500 tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hâụ thuẫn.

Chính vì lý do này mà Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và lực lượng pháo binh Syria đang đẩy mạnh tác chiến ở các khu vực phía nam đường cao tốc M4 của tỉnh Idlib.

Các chuyên gia của AVP chú ý đến thực tế, các cuộc tấn công dồn dập của lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và các cuộc pháo kích của Quân đội Ả Rập Syria chỉ nhắm đến một đối tượng, đó là các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

NÓNG: Bắn hạ máy bay Nga, lực lượng Thổ bị quét sạch bằng đòn chí tử - Ảnh 4.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tăng cường không kích để cùng quân chính phủ Syria bao vây phiến quân.


Trong những năm gần đây, các cuộc tấn công của phiến quân ngày càng dữ dội. Theo một số báo cáo, có tới 2.500 tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ uỷ nhiệm đang nỗ lực đẩy lùi quân chính phủ Syria bằng các cuộc tấn công hàng ngày.

Tuy nhiên, thành công mà Thổ Nhĩ Kỳ thu được là vô cùng khiêm tốn, vì hành động đáp trả dữ dội của quân chính phủ Syria dưới sự hỗ trợ của lực lượng Nga.

Thế nhưng, thời gian gần đây, lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang gặp một chút trở ngại khi phiến quân được trang bị hệ thống tên lửa phòng không vác vai.

Và, một trong những vụ việc “gây trở ngại” ấy là máy bay không người lái Forpost vừa bị bắn hạ cách đây vài giờ.

Các chuyên gia của AVP cũng lưu ý rằng nếu kế hoạch bao vây thành công, đây sẽ là đòn giáng mạnh vào phiến quân. Sau bao vây sẽ mở ra cuộc tấn công dữ dội nhằm vào các nhóm phiến quân trên nhiều mặt trận cùng một lúc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại