Nồi lẩu cá nguyên con khiến dân mạng sững sờ vì "nhìn thôi đã thấy tanh", hoá ra là đặc sản nức tiếng nhiều tỉnh thành

MH |
Nồi lẩu cá nguyên con khiến dân mạng sững sờ vì "nhìn thôi đã thấy tanh", hoá ra là đặc sản nức tiếng nhiều tỉnh thành
Nồi lẩu cá nguyên con khiến dân mạng sững sờ vì "nhìn thôi đã thấy tanh", hoá ra là đặc sản nức tiếng nhiều tỉnh thành

Nhiều người bày tỏ lần đầu mới thấy món ăn với cách chế biến lạ đời này.

Đi dọc mảnh đất hình chữ S mới biết còn lắm đặc sản nổi tiếng mà chúng ta chưa có cơ hội thử qua hết. Trong số đó, nhiều món chắc chắn sẽ gây tranh cãi vì ch chế biến lẫn nguyên liệu đặc trưng. Nói đâu xa, món ăn trong đoạn clip dưới đây là ví dụ điển hình nhất.

Nồi lẩu cá nguyên con khiến dân mạng ngỡ ngàng vì cách nấu quá độc lạ (Nguồn: @de.bao)  

Trong video, có thể thấy đây như một món canh hay lẩu với 2 nguyên liệu chính là rau răm và một loại cá gì đó. Điều đáng nói là thay vì được cạo vảy, cắt đầu, mổ bụng và làm sạch như nhiều loại cá khác, người ta lại cho nguyên con cá vào nồi để nấu luôn.

Nếu như chàng trai đăng clip khoe "trời lạnh thế này mà được húp vô 1 phát thì giật cái nách", nhiều cư dân mạng để lại bình luận tỏ ra e ngại bên dưới:

- "Nấu cá mà không làm sạch hay cạo vảy luôn hả?"

- "Ôi, lần đầu mới thấy có người nấu cá kiểu này"

- "Món này gọi là lẩu cá nguyên con hả mọi người?"

- "Bạn ăn ngon, hợp khẩu vị thì mình không bàn cãi. Nhưng mình nhìn đã thấy không nuốt nổi, cứ như cá chết bị nổi lềnh bềnh trên mặt nước vậy…"

Nồi lẩu cá nguyên con khiến dân mạng sững sờ vì nhìn thôi đã thấy tanh, hoá ra là đặc sản nức tiếng nhiều tỉnh thành - Ảnh 2.
Nồi lẩu cá nguyên con khiến dân mạng sững sờ vì nhìn thôi đã thấy tanh, hoá ra là đặc sản nức tiếng nhiều tỉnh thành - Ảnh 3.

Nồi lẩu cá nấu nguyên con khiến nhiều người bàn tán xôn xao

Bên cạnh những ý kiến chê bai, nhiều bình luận để lại còn tiết lộ rằng đây là món cá diếc nấu rau răm - một đặc sản nổi tiếng của nhiều tỉnh thành miền Trung như Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng… "Thấy vậy chứ ăn nóng luôn thì không tanh nha các bạn, ăn ngon hơn nhiều loại cá nước ngọt nữa" - một người review.

Nồi lẩu cá nguyên con khiến dân mạng sững sờ vì nhìn thôi đã thấy tanh, hoá ra là đặc sản nức tiếng nhiều tỉnh thành - Ảnh 4.
Nồi lẩu cá nguyên con khiến dân mạng sững sờ vì nhìn thôi đã thấy tanh, hoá ra là đặc sản nức tiếng nhiều tỉnh thành - Ảnh 5.
Nồi lẩu cá nguyên con khiến dân mạng sững sờ vì nhìn thôi đã thấy tanh, hoá ra là đặc sản nức tiếng nhiều tỉnh thành - Ảnh 6.
Nồi lẩu cá nguyên con khiến dân mạng sững sờ vì nhìn thôi đã thấy tanh, hoá ra là đặc sản nức tiếng nhiều tỉnh thành - Ảnh 7.

Cá diếc là đặc sản nổi tiếng tại nhiều địa phương

Cá diếc còn được gọi là cá ngư, là một loài cá nước ngọt thuộc họ cá chép. Loại cá này nổi tiếng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Cách chế biến cá diếc rất đa dạng, có thể mang đi kho, chiên, nấu canh, nấu lẩu… đều ngon. Trong số đó, món cá diếc nấu với rau răm vẫn là đặc trưng nhất.

Nguồn: @de.bao

theo Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên