Nơi ăn chốn ở của ông Kim Jong-un khi đi công tác do ai đảm nhận?

Minh Thu |

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ chính là đơn vị tạo thành vòng bảo vệ thứ hai và ba cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong các chuyến công tác cả trong và ngoài nước với nhiệm vụ đảm bảo an toàn nơi ăn chốn ở của nhà lãnh đạo.

Lực lượng vệ sĩ luôn theo sát mọi bước chân của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuất thân từ Văn phòng các phụ tá chính. Đây chính là vòng bảo vệ thứ nhất cho nhà lãnh đạo Triều Tiên. Văn phòng này có từ 200 – 300 thành viên. Trong đó, một nửa là vệ sinh, số còn lại làm công việc lái xe và trợ lý kỹ thuật bảo đảm an toàn và hoạt động cho ông Kim Jong-un.

Theo BBC, vòng bảo vệ thứ hai và ba của ông Kim Jong-un đến từ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Trong khi, các vệ sĩ đảm bảo an ninh cho ông Kim, thì Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đảm nhận an toàn cho nơi ăn chốn ở của nhà lãnh đạo Triều Tiên bao gồm các tòa nhà làm việc, khu ở riêng và cả những địa điểm ông Kim sẽ tới thăm ở trong nước và nước ngoài.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ còn chịu trách nhiệm về nhiều hoạt động hỗ trợ hậu cần và kỹ thuật khác cho ông Kim khi làm việc.

Giống như các vệ sĩ của Văn phòng các phụ tá chính, các nhân viên của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cũng được tuyển chọn vô cùng kỹ càng. Thậm chí, phần lớn các vệ sĩ ở Văn phòng các phụ tá chính sau một thời gian công tác sẽ chuyển sang làm ở Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Trong chuyến thăm của ông Kim tới Singapore để tiến hành cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhất với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6/2018, nhiều tờ báo cho hay 3 chiếc máy bay khởi hành từ Bình Nhưỡng đã tới Singapore và 2 trong số này chở theo các nhân viên của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Những thành viên của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ gồm cả nam và nữ đảm nhận hàng loạt nhiệm vụ hỗ trợ cho ông Kim khi đi công tác. Cụ thể, họ sẽ mở đường dây liên lạc qua điện thoại và duy trì hoạt động trơn tru để ông Kim có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, đồng thời mang theo hàng loạt máy tính và đảm bảo an ninh mạng để nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể an tâm làm việc.

Đây cũng là lực lượng cung cấp rượu, thực phẩm và thuốc lá để ông Kim sử dụng trong chuyến thăm tới Singapore. Họ thậm chí còn giám sát mức độ an toàn của bất cứ thực phẩm hay đồ uống trước khi ông Kim sử dụng.

Đáng nói, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ còn có một bộ phận y tế đảm bảo sức khỏe và hỗ trợ y tế khi cần cho nhà lãnh đạo Triều Tiên. Trong chuyến thăm tới Singapore, ít nhất 2 nhân viên y tế của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã đi theo ông Kim.

Còn trong 2 ngày 27 - 28/2 tới, dự kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai ở Hà Nội.

Video: Ông Trump vui vẻ trêu đùa báo giới trước khi dùng bữa trưa với ông Kim ở Singapore

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng dùng bữa trưa trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất ở Singapore hồi tháng 6/2018.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại