Nissan Navara đời mới: Chung khung gầm Triton nhưng diện mạo khác hoàn toàn

Quang Phong |

Nissan Navara 2024 là một ẩn số thực sự khi ta không còn phiên bản Bắc Mỹ có tên Frontier để tham khảo trước.

Nissan Navara đời mới: Chung khung gầm Triton nhưng diện mạo khác hoàn toàn - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế Nissan Navara đời mới lấy cảm hứng từ Ariya thuần điện - Ảnh: Digimods Design

Cho tới trước thế hệ mới nhất, Nissan Navara và Frontier thuộc diện "tuy 2 mà 1", trong đó Navara mang tính quốc tế còn Frontier là phiên bản dành riêng cho Bắc Mỹ.

Ở thế hệ tới đây, Frontier và Navara sẽ được tách biệt khung gầm, qua đó biến chúng thành hai dòng xe riêng và cũng vì lẽ đó ta không thể dùng Frontier làm thước đo tham khảo Navara mới được nữa.

Thế chỗ Frontier đứng cạnh Nissan Navara 2024 ở thế hệ mới sẽ là Mitsubishi Triton. Liên minh Nissan - Renault - Mitsubishi trong thời gian qua không ngừng chia sẻ công nghệ mỗi bên sẵn có, và Nissan sẽ đảm trách nhiệm vụ thực hiện nền tảng để sau đó cho Mitsubishi mượn làm Triton. Cả hai mẫu xe này dự kiến ra mắt vào giai đoạn cuối 2023 - 2024.

Nissan Navara đời mới: Chung khung gầm Triton nhưng diện mạo khác hoàn toàn - Ảnh 2.

Nissan Navara và Mitsubishi Triton dùng chung khung gầm nhưng hứa hẹn sẽ có khác biệt lớn về thiết kế - Ảnh: Digimods Design

Trong thời gian qua, Nissan Navara 2024 chưa lộ mặt, nhưng Triton đã bắt đầu xuất hiện vận hành thử nghiệm tại Thái Lan và cả Úc.

Tạm thời chưa có nhiều điều để nói về thế hệ mới của mẫu bán tải. Khách hàng Nissan đang rất kỳ vọng Navara sẽ có màn lột xác toàn diện ở lần lên đời này, thậm chí theo đuổi hẳn phong cách tự do, phóng khoáng và hiện đại giống SUV điện Ariya chứ không mang chất đơn giản, thực dụng như trước.

Nissan Navara đời mới: Chung khung gầm Triton nhưng diện mạo khác hoàn toàn - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại