Những phát ngôn truyền cảm hứng của Trương Đình Anh

Pha Lê - Mạnh Quân |

Vốn là tuýp người gây nhiều tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận, Trương Đình Anh là cái tên nổi bật trong thời đại Internet Việt Nam chuyển mình từ sơ khai, với tầm nhìn, quyết tâm, và cả sự liều lĩnh rất đặc biệt.

Ông Trương Đình Anh nguyên là Tổng Giám đốc của Tập đoàn FPT, cựu Chủ tịch hội đồng quản trị FPT Telecom. Vị này nắm giữ chiếc ghế điều hành trực tiếp cao nhất của FPT trong khoảng thời gian rất ngắn, chỉ hơn 1 năm, nhưng cũng là CEO nổi tiếng nhất của tập đoàn này.

Vốn là tuýp người gây nhiều tranh cãi, luôn đặt cái lý (mục tiêu) lên trên tất cả, Trương Đình Anh được yêu mến bởi sự đột phá và liều lĩnh. Ông cũng là một trong 4 người đầu tiên đặt nền móng và xây dựng FPT Telecom từ chỗ "chết đói và lỗ chỏng gọng" với doanh thu 100 triệu đồng năm 2007 tới con số hàng chục triệu USD năm 2008.

Năm 1997, Trương Đình Anh trở thành một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, và nổi tiếng với tuyên bố: "Ước mơ của tôi là trở thành tỷ phú năm 35 tuổi và trở thành Thủ tướng năm 40 tuổi".

Những phát ngôn truyền cảm hứng của Trương Đình Anh  - Ảnh 1.

Tuyên ngôn gây tranh cãi của ông Trương Đình Anh năm 1997, khi vị này được vinh danh là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Những phát ngôn truyền cảm hứng của Trương Đình Anh  - Ảnh 2.

Cựu CEO từng ví FPT như vùng đất mà chính ông "được quyền góp sức, được quyền "cày cấy", chăm bẵm cánh đồng của mình và chờ đến ngày lúa chín".

Những phát ngôn truyền cảm hứng của Trương Đình Anh  - Ảnh 3.

Đây là câu nói "phản pháo" những người chỉ trích cách điều hành thiên về lý hơn về tình của Trương Đình Anh ở FPT. Với ông, "Chó cứ sủa, đoàn người cứ tiến" là cách để vượt qua những áp lực, giành được mục tiêu lớn.

Những phát ngôn truyền cảm hứng của Trương Đình Anh  - Ảnh 4.

Năm 2008, Trương Đình Anh viết một blog dài, lấy tiêu đề "Tôi trở thành tỷ phú như thế nào?". Tại đây, ông chia sẻ nhiều điều về sự chiêm nghiệm, và nhân sinh quan của bản thân.

Những phát ngôn truyền cảm hứng của Trương Đình Anh  - Ảnh 5.

Cựu CEO FPT là một người thích ô tô. Tại FPT, Trương Đình Anh là người đầu tiên mua ô tô riêng (Mazda 323) và đến năm 2007, ông cũng là người sở hữu chiếc ô tô xịn nhất tại FPT: Lexus GX470, có giá tới 140.000 USD.

Những phát ngôn truyền cảm hứng của Trương Đình Anh  - Ảnh 6.

Tuy là người gây nhiều tranh cãi, nhưng khó có thể phủ nhận rằng Trương Đình Anh là người mang tới nhiều cảm xúc đặc biệt, cho cả người yêu và ghét ông. Cách nhìn của doanh nhân này với tài sản có nhiều nét tương đồng với những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Những phát ngôn truyền cảm hứng của Trương Đình Anh  - Ảnh 7.

Năm 2008, Trương Đình Anh thừa nhận:"Thành công lớn nhất của tôi là FPT". Trước đó 10 năm, năm 1998, ông kết hôn với mối tình qua mạng.

Những phát ngôn truyền cảm hứng của Trương Đình Anh  - Ảnh 8.

Đây là lời giải thích của cựu CEO FPT khi được hỏi về quyết định sinh con hàng loạt và đều mang tên Anh của 2 vợ chồng, lúc Trương Đình Anh thú nhận từ bỏ ước mơ trở thành Thủ tướng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại