Những ngày nắng gắt, nhất định bạn phải nấu món canh này vì vừa ngon lại vừa mát!

Hường Nguyễn |

Món canh rau ngót ngọt ngon thanh mát ăn vào mùa hè thì chuẩn ngon hết ý!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh rau ngót này:

1 bó nhỏ rau ngót

1 quả mướp

500g ngao

1 củ hành tím thái nhỏ

Dầu ăn, hạt nêm.

Chế biến:

Rau ngót rửa sạch, mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái vát.

Những ngày nắng gắt, nhất định bạn phải nấu món canh này vì vừa ngon lại vừa mát! - Ảnh 1.

Ngao rửa sạch ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 1 giờ sau đó rửa sạch. Cho ngao vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.

Những ngày nắng gắt, nhất định bạn phải nấu món canh này vì vừa ngon lại vừa mát! - Ảnh 2.

Vớt ngao ra, lấy phần thịt rồi bỏ vỏ. Phần nước luộc ngao chắt ra bát tô rồi để sang một bên. Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi rồi cho hành khô thái nhỏ vào xào thơm, sau đó đổ thịt ngao vào xào chung.

Những ngày nắng gắt, nhất định bạn phải nấu món canh này vì vừa ngon lại vừa mát! - Ảnh 3.

Thêm mướp và rau ngót vào xào qua cùng chút hạt nêm.

Những ngày nắng gắt, nhất định bạn phải nấu món canh này vì vừa ngon lại vừa mát! - Ảnh 4.

Đổ nước luộc ngao vào, thêm lượng nước lọc vừa ăn vào rồi đun sôi vài phút sau đó tắt bếp.

Những ngày nắng gắt, nhất định bạn phải nấu món canh này vì vừa ngon lại vừa mát! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Bữa cơm ngày nắng nóng không thể thiếu những món canh , đặc biệt là món canh rau ngót đặc trưng của mùa hè này. Canh rau ngót được nấu với mướp và ngao đem đến vị ngọt thơm của mướp, vị mặn mòi của ngao tạo nên một món canh có hương vị hài hòa rất ngon cơm.

Những ngày nắng gắt, nhất định bạn phải nấu món canh này vì vừa ngon lại vừa mát! - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công và có món canh thật ngon cho bữa tối nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại