Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh này:
500g thịt sườn lợn
80g tảo biển khô (tìm mua ở các siêu thị)
1 mẩu gừng nhỏ
4 lít nước
2 thìa cà phê muối
Hành lá
Chế biến:
Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi cho sườn và hành lá vào trụng khoảng 2 đến 3 phút. Vớt sườn ra và rửa sạch lại với nước.
Tảo biển ngâm nước cho mềm rồi cắt thành miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập dập. Cho sườn, tảo biển, gừng, muối và nước vào nồi áp suất.
Đun từ 5 đến 10 phút hoặc đến khi thấy sườn mềm theo ý thích là được. Múc canh ra bát và thưởng thức thôi.
Thành phẩm:
Tảo biển được mệnh danh là "siêu thực phẩm" vì trong nó chứa đầy khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Món canh tảo biển nấu sườn lợn có vị ngọt thanh từ sườn và tảo biển nên cực kì thơm ngon. Thời tiết nắng nóng mà bữa cơm cả nhà có món này thì đảm bảo ăn đến đâu ngọt mát đến đấy!
Chúc bạn thành công và nấu được món canh thật ngon nhé!