Hai bé sơ sinh được cứu sống kỳ diệu ở Ấn Độ

Anh Thư |

Liên tiếp hai bé sơ sinh bị bỏ rơi được người dân Ấn Độ giải cứu thành công, nhờ sự hỗ trợ cực kỳ may mắn của một thảm lục bình và một con rắn.

Tờ Times of India đưa tin rằng đứa bé thứ nhất là một bé gái 2 ngày tuổi, được phát hiện giữa một cái ao sâu tại một ngôi làng thuộc quận Bareilly, bang Uttar Pradesh vào chiều 2-3. Người phát hiện ra bé là ông Vakeel Ahmad, một nông dân vô tình đi ngang chiếc ao khi đến ruộng.

Theo ông Ahmad, bé gái được quấn trong một mảnh vải và trôi nổi cách bờ khoảng 5 m, nước ngập đến cổ. Đầu cô bé may mắn gối lên một thảm lục bình, nhờ đó mà khỏi chết đuối.

Hai bé sơ sinh được cứu sống kỳ diệu ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Hai bé sơ sinh Ấn Độ đã được giải cứu thành công trong tình huống cực kỳ may mắn dù bị vứt xuống ao, giếng sâu - Ảnh minh họa từ iSTOCK

Cháu bé được cho là đã bị vứt xuống ao nhiều giờ trước đó, được vớt lên trong tình trạng mình phủ đầy lục bình. Cảnh sát địa phương cho biết cô bé được đặt tên là "Ganga" và gửi vào một nhà nuôi dưỡng trong khi chính quyền đợi cha mẹ bé ra trình diện.

Một tuần trước khi bé gái được giải cứu khỏi ao, một bé trai sơ sinh khác cũng được cứu ở Uttar Pradesh, lần này là từ một ngôi làng ở quận Budaun.

Một cặp vợ chồng đang làm việc trong trang trại của họ bất ngờ khi nghe thấy tiếng khóc. Người chồng, ông Prem Raj (50 tuổi) đã trèo xuống giếng và phát hiện bé sơ sinh đang nằm với một con rắn bên cạnh. Con rắn đã trườn đi sau đó và ông Prem cho rằng chính nó đã cứu đứa bé khi làm bé hoảng sợ và khóc đúng lúc.

Ông Prem đã bế bé sơ sinh đi báo cảnh sát. Cảnh sát cho biết cậu bé không bị thương nặng, chỉ sưng tấy trên đầu - có thể do bị ném xuống giếng, vốn sâu khoảng 6 m.

"Dây rốn còn nguyên vẹn cho thấy bé được sinh ra vài giờ trước đó. Bằng cách nào đó cậu bé đã dũng cảm vượt qua đêm lạnh giá. Cơ hội sống sót của bé rất cao vì sinh hiệu vẫn ổn định" - bác sĩ Ishan Chaudhary, một nhân viên y tế địa phương, cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại