Ngoại trưởng Mỹ, Nga gặp nhau chớp nhoáng bên lề hội nghị G20 ở Ấn Độ

Phạm Huân |

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 2/3 đã có cuộc gặp chớp nhoáng bên lề hội nghị ngoại trưởng G20 ở Ấn Độ.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa ngoại trưởng hai nước kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine cuối tháng 2 năm ngoái.

Ngoại trưởng Mỹ, Nga gặp nhau chớp nhoáng bên lề hội nghị G20 ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại Hội nghị ngoại trưởng G20 ở Ấn Độ ngày 2/3. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Mỹ, Nga gặp nhau chớp nhoáng bên lề hội nghị G20 ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Hội nghị ngoại trưởng G20 ở Ấn Độ ngày 2/3. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc gặp diễn ra chưa tới 10 phút, Ngoại trưởng Blinken kêu gọi Nga đảo ngược quyết định đình chỉ hợp tác theo hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân START mới, đồng thời chấp thuận đề nghị của Mỹ trao trả tự do cho công dân Mỹ Paul Whelan. Ngoại trưởng Antony Blinken cũng tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với đề xuất hòa bình của Ukraine với việc duy trì toàn vẹn lãnh thổ của nước này. Giới chức ngoại giao Mỹ từ chối cho biết câu trả lời của Ngoại trưởng Nga trước các đề nghị của Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken rất hiếm khi có các cuộc tiếp xúc với giới chức Nga kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu. Năm ngoái, ông Blinken đã điện đàm với người đồng cấp Lavrov nhằm thảo luận chủ yếu về việc trao trả tự do cho ngôi sao bóng rổ Mỹ Brittney Griner./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại