Singapore trở thành trung tâm thu hút giới siêu giàu Ấn Độ và Trung Quốc

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo SCMP) |

Văn phòng đa gia đình Farro Capital có trụ sở tại Singapore cho biết họ đã huy động được hơn 1 tỷ USD tài sản quản lý chỉ 4 tháng sau khi ra mắt. Đây là ví dụ phản ánh sự trỗi dậy của "Đảo quốc Sư tử" đóng vai trò như một trung tâm thu hút các gia tộc giàu có.

Văn phòng đa gia đình là tổ chức thường làm việc với các gia đình giàu có giúp lập kế hoạch thuế và bất động sản, quản lý rủi ro, quản lý đầu tư, lối sống và dịch vụ trợ giúp đặc biệt, chiến lược từ thiện… Văn phòng đa gia đình sẽ cung cấp một nhóm chuyên gia để làm việc với gia đình khách hàng.

Farro Capital được thành lập vào tháng 10/2022 bởi cựu lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Singapore Hemant Tucker, cựu CEO của Maitri Asset Management là Manish Tibrewal và ba người khác. Ông Tucker cho biết phần lớn cơ sở khách hàng hiện tại là người gốc Ấn Độ và phần còn lại đến từ châu Âu và các khu vực khác của châu Á.

Tốc độ tích lũy tài sản nhanh chóng của Farro Capital cho thấy sức hấp dẫn không ngừng của Singapore đối với giới siêu giàu, bất chấp những nỗ lực gần đây nhằm tăng thuế tài sản và đưa ra các điều kiện chặt chẽ hơn đối với giảm thuế. Trong những năm gần đây, Singapore ghi nhận làn sóng quan tâm từ nhiều gia đình giàu có Trung Quốc, và với mức thuế thấp cùng sự ổn định tương đối, quốc gia Đông Nam Á này đang thu hút cả các nhà tài phiệt thế giới.

Ông Manish Tibrewal chia sẻ: “Chúng tôi đang nhắm mục tiêu đến các gia đình trên khắp khu vực từ Nhật Bản đến Anh và Mỹ – bất kỳ ai muốn tiếp cận châu Á với Singapore là trung tâm. Chúng tôi đang xem xét thêm 50 gia đình khác trong vòng 18 đến 24 tháng tới, với mức đóng góp trung bình cho Tài sản được quản lý (AUM) là 30 triệu USD mỗi gia đình”.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết, tính đến cuối năm 2021, tại Singapore có đến hơn 700 văn phòng gia đình– tổ chức quản lý cuộc sống và công việc của giới siêu giàu. Đến nay có thêm nhiều văn phòng gia đình được thành lập mặc dù kể từ tháng 4/2022 Singapore đã áp dụng các quy định chặt chẽ hơn.

Người giàu nhất châu Á Mukesh Ambani đã mở một văn phòng gia đình ở Singapore vào năm 2022, theo bước chân của người đồng sáng lập Google - ông Serge Brin, tỷ phú Ray Dalio và doanh nhân James Dyson cùng những người khác.

Trụ sở của Farro Capital nằm ở trung tâm Singapore là văn phòng đơn giản với một phòng họp duy nhất. Farro Capital đặt mục tiêu đến cuối năm nay có 20 nhân viên, những người có thể làm mọi việc, từ thu xếp các khoản vay gia đình cho đến đàm phán phí ngân hàng và các thỏa thuận tìm nguồn cung ứng. Phí được tính dựa trên mức độ yêu cầu của công việc.

Một trong những mục tiêu chính của Farro Capital là các văn phòng gia đình có tài sản đủ lớn để thuê một số chuyên gia tận tâm nhưng lại chưa đạt tầm để thuê một nhóm dịch vụ đầy đủ. Farro Capital nhắm đến mục đích lấp đầy khoảng trống, cung cấp mọi thứ từ cơ hội đầu tư đến thu xếp quỹ đầu tư ủy thác.

Bà Nirbhay Handa, người đứng đầu bộ phận khách hàng tư nhân tại châu Á thuộc công ty Henley & Partners chuyên hỗ trợ khách hàng giàu có cư trú và đầu tư trên toàn thế giới, cho biết "Khi sự giàu có tăng lên, nhìn chung bạn sẽ thấy nhiều gia đình tìm đến một nơi như Singapore để xây dựng cơ cấu tài sản của họ”. Theo bà Handa, các doanh nhân giàu có gốc Ấn Độ vẫn quan tâm nhiều đến việc chuyển tài sản hoặc chuyển đến Singapore, mặc dù tỷ lệ này không tăng cùng tốc độ với các đại gia Trung Quốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại