Những điều có vẻ rất nhỏ nhặt các cặp đôi vẫn lặp đi lặp lại hằng ngày mà không hề biết đang tự phá hoại mối quan hệ của chính mình

MAMMAMA |

Nếu hiểu cốt lõi vấn đề, chắc chắn tình cảm của hai bạn sẽ tránh được những rạn nứt không đáng có.

Ai cũng phải trải qua những lần đổ vỡ trong quan hệ yêu đương. Chia tay không phải trải nghiệm nên có quá nhiều vì những tổn thương trong cảm xúc sẽ dần dần khiến bạn "ngại yêu". Tất nhiên, lý do để chia tay thường là khách quan, nhưng vẫn có những điều chúng ta nên hiểu, những lỗi sai dù nhỏ nhưng không nên coi thường, để những mối quan hệ của bạn được bền chặt và lâu dài hơn.

1. Không thật sự "sống" cùng nhau

Dành thời gian "chất lượng" cho nhau rất quan trọng cho một mối quan hệ. Những cặp đôi làm được điều này sẽ có được sự hài lòng về người bên cạnh mình. Họ chia sẻ cùng nhau những thứ cả hai đã trải qua, giúp họ hiểu và gần gũi nhau hơn. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là thời gian chất lượng quan trọng hơn số lượng. Thiếu thời gian chia sẻ với nhau và thiếu giao tiếp đúng nghĩa là lý do lớn nhất dẫn đến sự đổ vỡ. Nếu bạn xem một bộ phim cùng nhau hoặc ngồi trên cùng một chiếc ghế dài cả ngày mà chỉ chăm chăm bận tâm đến công việc của riêng mình thì có lẽ đã đến lúc cả hai cần thay đổi.

Những điều có vẻ rất nhỏ nhặt các cặp đôi vẫn lặp đi lặp lại hằng ngày mà không hề biết đang tự phá hoại mối quan hệ của chính mình - Ảnh 1.

2. "Quá quen" những việc người kia làm

Nếu đã "quá quen" với mọi thứ tốt đẹp từ người bạn đời của mình, dần dần bạn sẽ coi đó là điều hiển nhiên. Nếu họ luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, đừng chỉ cho rằng đó là một phần của thói quen và không đáng để bạn thể hiện sự trân trọng mỗi ngày. Mặc dù mọi chuyện có vẻ luôn là như vậy những bạn nên hiểu, đó vẫn là nỗ lực cố gắng mỗi ngày của người ấy chỉ để dành cho bạn. Một nghiên cứu tiết lộ rằng các cặp đôi thường chia tay nhau sau khi họ bắt đầu cảm thấy bị đối phương đánh giá thấp và không trân trọng. Hãy tiếp tục ngưỡng mộ họ vì vẻ đẹp, khiếu hài hước hoặc lòng tốt của họ.

Những điều có vẻ rất nhỏ nhặt các cặp đôi vẫn lặp đi lặp lại hằng ngày mà không hề biết đang tự phá hoại mối quan hệ của chính mình - Ảnh 2.

3. Tránh để lộ sự tổn thương bên trong

Chia sẻ về tổn thương là điều khiến bạn có thể kết nối với người khác. Khi bạn né tránh nó, bạn có thể sẽ khó cởi mở và tin tưởng người khác, điều này rất quan trọng trong các mối quan hệ thân mật. Bạn sẽ không để mọi người đến gần mình và cho họ cơ hội để hiểu rõ hơn về bạn. Kết quả là, hai bạn sẽ vẫn mãi là người xa lạ và khó có thể phát triển tình yêu bền vững.

Những điều có vẻ rất nhỏ nhặt các cặp đôi vẫn lặp đi lặp lại hằng ngày mà không hề biết đang tự phá hoại mối quan hệ của chính mình - Ảnh 3.

4. Không tôn trọng những "ranh giới"

Nếu tiếp diễn, mối quan hệ của bạn sẽ từ "hai người" trở thành "chúng tôi", không thể phân biệt 2 bạn là những người riêng biệt được nữa. Nghe có vẻ như dấu hiệu của sự gắn kết nhưng thực chất cả hai đang đánh mất chính mình. Bạn thậm chí còn nhầm những nhu cầu của mình với nhu cầu của đối phương. Hãy cố gắng không xâm phạm và tôn trọng quyền riêng tư của người yêu mình. Dù thân thiết nhưng cả hai bạn vẫn phải là những cá thể độc lập với những nhu cầu riêng biệt.

Những điều có vẻ rất nhỏ nhặt các cặp đôi vẫn lặp đi lặp lại hằng ngày mà không hề biết đang tự phá hoại mối quan hệ của chính mình - Ảnh 4.

5. Không chăm sóc bản thân mình

Không hài lòng với tính cách và vẻ ngoài của bạn đời là lý do quan trọng dẫn đến chia tay. Hãy luôn ghi nhớ người mà bạn đời của bạn ĐÃ yêu. Theo thời gian, bạn chắc chắn sẽ thay đổi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép quên đi việc phải chăm sóc bản thân ngay khi tìm được một nửa của mình. Tiếp tục đến phòng tập thể dục, ăn uống lành mạnh, nỗ lực phát triển bản thân, và bất cứ điều gì khác bạn từng làm trước khi tìm thấy tình yêu.

Những điều có vẻ rất nhỏ nhặt các cặp đôi vẫn lặp đi lặp lại hằng ngày mà không hề biết đang tự phá hoại mối quan hệ của chính mình - Ảnh 5.

6. Không tự tin và dễ thoả hiệp

Điều này là mối đe dọa lớn đối với một mối quan hệ. Những người dễ thoả hiệp và không tự tin ở mình thường sợ bị từ chối và sẽ làm bất cứ điều gì có thể để bảo vệ bản thân. Họ không tin rằng họ đủ tốt để đối phương có thể thực sự yêu họ. Vì vậy, họ cũng nghĩ rằng mối quan hệ sẽ sớm kết thúc. Do đó, họ luôn cố gắng chuẩn bị tinh thần cho cái kết không đẹp, không thật sự tận hưởng tình yêu và luôn đặt câu hỏi về đối phương.

Những điều có vẻ rất nhỏ nhặt các cặp đôi vẫn lặp đi lặp lại hằng ngày mà không hề biết đang tự phá hoại mối quan hệ của chính mình - Ảnh 6.

7. Tránh xung đột và cãi cọ

Có vẻ như việc tránh xung đột sẽ giúp bảo vệ các mối quan hệ. Nhưng điều đó không đúng. Nếu né tránh bất kỳ xung đột có nghĩa là bạn đang che giấu cảm xúc thật của mình, phớt lờ nhu cầu của bản thân và giấu nhẹm đi sự thất vọng bên trong mình. Nhưng bạn không thể sống như vậy cả đời. Cuối cùng, bạn sẽ quá mệt mỏi và sẽ tự kết thúc điều đó bằng cách nói lời chia tay. Xung đột giúp bạn giải tỏa và "bắt buộc" cả hai phải giao tiếp, trao đổi với đối phương. Người yêu của bạn không thể đọc được suy nghĩ của bạn, vì vậy bạn nên lên tiếng. Bằng cách này, hai bạn có thể cùng nhau khắc phục các vấn để gặp phải trước khi quá muộn.

Những điều có vẻ rất nhỏ nhặt các cặp đôi vẫn lặp đi lặp lại hằng ngày mà không hề biết đang tự phá hoại mối quan hệ của chính mình - Ảnh 8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại