Những địa điểm ngỡ như là "vô thực" nhưng lại hoàn toàn có thật, chỗ nào cũng khiến du khách há hốc mồm kinh ngạc

Nâu |

Không ngờ trên đời lại xuất hiện nhiều địa điểm kỳ lạ đến vậy.

Ngọn đồi socola (Philippines)

Địa điểm này thuộc đảo Bohol (Philippines), sở hữu gần 2.000 ngọn đồi hình nón với kích thước tương tự nhau, cao trung bình từ 30 - 50m và trải dài trên diện tích 50km vuông. Đặc biệt, màu sắc của tất cả các ngọn đồi ở đây cũng gần như giống hệt nhau và thường xuyên thay đổi vào những thời điểm giao mùa, ví dụ như: màu xanh vào mùa xuân, màu nâu nhạt như màu socola vào cuối mùa khô.

Những địa điểm ngỡ như là vô thực nhưng lại hoàn toàn có thật, chỗ nào cũng khiến du khách há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 1.

Biển đỏ (Trung Quốc)

Bãi biển này được bao phủ bởi một loại rong biển có tên là Sueda, thường chuyển sang màu đỏ tươi vào mùa thu. Cách thành phố Bàn Cẩm của Trung Quốc 30km về phía tây nam, những vùng đất ngập nước thủy triều này là khu bảo tồn thiên nhiên quan trọng cho các loài chim di cư. Du khách chỉ được tham quan một phần nhỏ của bãi biển qua một lối đi bộ bằng gỗ trải dài ra biển.

Những địa điểm ngỡ như là vô thực nhưng lại hoàn toàn có thật, chỗ nào cũng khiến du khách há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 2.

Bàn tay khổng lồ trên sa mạc (Chile)

Nằm giữa sa mạc Atacama (Chile), bức tượng "bàn tay của sa mạc" cao 11m có tạo hình là một bàn tay khổng lồ trồi lên từ lớp cát, được xây dựng từ đầu những năm 1980 và hoàn thành vào năm 1992. Nhà điêu khắc Chile Mario Irarrázabal sáng tạo nên tác phẩm này nhằm tưởng nhớ các nạn nhân bị tra tấn và giết hại trong suốt chế độ độc tài ở Chile.

Những địa điểm ngỡ như là vô thực nhưng lại hoàn toàn có thật, chỗ nào cũng khiến du khách há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 4.

Đảo Socotra (Yemen)

Tách khỏi lục địa Châu Phi từ hơn sáu triệu năm về trước, hòn đảo xa xôi này trông giống như bối cảnh của một bộ phim khoa học viễn tưởng. Đảo Socotra có những loài thực vật không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới - đặc biệt là cây huyết rồng và những cây có thân giống hệt chiếc chai.

Những địa điểm ngỡ như là vô thực nhưng lại hoàn toàn có thật, chỗ nào cũng khiến du khách há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 5.

Fly Geyser (Mỹ)

Mạch nước ngầm này nằm trên vùng đất tư nhân ở rìa sa mạc Black Rock thuộc tiểu bang Nevada, Mỹ. Mạch nước Fly Geyser thu hút du khách với màu sắc độc lạ được tạo ra bởi các khoáng chất, tảo biển và cyanobacteriae (vi khuẩn có màu xanh lá cây và xanh da trời).

Những địa điểm ngỡ như là vô thực nhưng lại hoàn toàn có thật, chỗ nào cũng khiến du khách há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 6.

Nguồn: Rough Guides

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại