Đang đi dạo, chủ và chó cưng bỗng chạy bán sống bán chết, camera ghi lại hình ảnh thót tim

Trần Hải Hà |

Vừa ra khỏi nhà đã bị 1 con gấu "chào hỏi", cặp vợ chồng và chú chó cưng đã có màn tháo chạy cực nhanh.

Vào thứ Ba, ngày 26/4 vừa qua, 1 cặp đôi ra ngoài đi dạo buổi tối cùng chú chó cưng của mình. Bất ngờ, cả 3 đều bị 1 con gấu nâu lớn rượt đuổi. Cảnh quay màn tháo chạy này của cả chủ và thú cưng được trích xuất từ camera của gia đình ở thành phố Apopka, bang Florida, Mỹ khiến nhiều người rùng mình.

Người vợ kể lại: "2 vợ chồng tôi đang dắt chó ra ngoài cho nó đi vệ sinh và đột nhiên 1 con gấu lao vào chúng tôi từ cửa nhà hàng xóm bên cạnh."

Đang đi dạo, chủ và chó cưng bỗng chạy bán sống bán chết, camera ghi lại hình ảnh thót tim - Ảnh 2.

Cặp đôi và cún cưng nhanh chóng tháo chạy vào nhà để thoát khỏi gấu truy đuổi

Cô xác nhận với trang ViralHog: "Chúng tôi đã chạy vào nhà an toàn, và đóng sầm cửa trước lại."

Danh tính của cặp đôi chưa được xác định, và không ghi nhận báo cáo về thương tích gây ra bởi gấu thuộc thời gian trên. Sở Cảnh sát thành phố Apopka trả lời trang tin Daily Mail rằng họ chưa biết vụ việc này xảy ra và không nhận được liên lạc hay báo cáo nào.

Đang đi dạo, chủ và chó cưng bỗng chạy bán sống bán chết, camera ghi lại hình ảnh thót tim - Ảnh 3.

Chú chó của cặp vợ chồng sủa con gấu trước khi chú gấu hoang dã lao vào nhà

Đây không phải là trường hợp đầu tiên gấu tấn công con người ở bang Florida. Vào tháng 3/2022, cũng tại thành phố Apopka, bang Florida, anh David Bass chia sẻ video ghi lại cảnh 1 chú gấu lớn lao vào anh và vợ khi họ chuẩn bị ra ngoài. Cặp đôi nhanh chóng chạy vào trong nhà và an toàn.

Chú gấu lớn lao vào anh David và vợ khi họ chuẩn bị ra ngoài

Ngoài Apopka, những thành phố thuộc trung tâm Florida cũng ghi nhận 1 số vụ gấu vào nhà người dân. Cặp vợ chồng ở thành phố Sanford đã chia sẻ cảnh quay 2 con gấu đen cố gắng lẻn nhà của họ qua cửa trước vào sáng ngày Giáng sinh năm ngoái.

Ủy ban Bảo tồn Động vật Hoang dã và Cá của Florida (FWC) cho biết họ nhận được tới 6.000 cuộc gọi liên quan đến gấu hàng năm. FWC cho biết thêm có 15 trường hợp người bị thương từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng liên quan đến cuộc đụng độ với gấu được báo cáo trong hơn 50 năm qua.

Đang đi dạo, chủ và chó cưng bỗng chạy bán sống bán chết, camera ghi lại hình ảnh thót tim - Ảnh 5.

Ủy ban Bảo tồn Động vật Hoang dã và Cá của Florida đưa ra 1 số lời khuyên để tránh những chú gấu

Cơ quan cũng khuyến cáo mọi người không nên để hoặc phải bảo quản kỹ thức ăn để bên ngoài như chân động vật, hạt cho chim và rác để tránh thu hút gấu.

Ngoài ra, để tránh xung đột giữa gấu và chó cưng, chủ nhân đập cửa và bật tắt đèn của nhà để gấu chạy đi. Nếu chó và gấu đụng độ gây ồn ào, hãy dùng dùng thuốc xịt gấu hoặc vòi nước xịt vào gấu để gấu tự bỏ chạy.

Đang đi dạo, cả chủ với cún cưng đều bị gấu đuổi và màn thoát nạn trong gang tấc

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại