Câu giờ để đám cháy khỏi lan nhanh, danh tính của "vị anh hùng" khiến ai cũng ngỡ ngàng

Trần Hải Hà |

"Vị cứu tinh" kịp thời cho chủ nhân ở câu chuyện dưới đây có thể khiến bạn trầm trồ vì trí thông minh của mình.

Đêm thứ Hai, ngày 11/4 vừa qua, anh Gilbert Anaya, 30 tuổi sống ở quận Union Township thuộc vùng ngoại ô thành phố New York, Mỹ đã cùng chú lợn cưng của mình trải qua 1 lần “vào sinh ra tử”. Đêm đó nhà thuê của Anaya bị cháy, đệm ngủ của chú lợn tên Hamilton ở nhà xe cũng cháy theo và khí nóng toả ra xung quanh khiến Hamilton tỉnh giấc và chạy khỏi chỗ ngủ.

May mắn rằng trước đó chủ nhân đã huấn luyện chú lợn nặng gần 230kg này cách mở và đóng cửa nên dường như lúc đó, chú lợn thông minh đã đóng cửa nhà xe để chạy ra ngoài.

Câu giờ để đám cháy khỏi lan nhanh, danh tính của vị anh hùng khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Chú lợn của Gilbert Anaya đã đóng cửa nhà để xe phía sau khi ngọn lửa bùng lên

Nhớ lại cảnh tượng đêm hôm xảy ra hoả hoạn khi ngọn lửa càng lúc càng bùng mạnh hơn, chủ nhân của Hamilton chia sẻ: “Ngọn lửa cơ bản đã thiêu trụi gỗ và xà đỡ, còn tôi thì vẫn đang ngủ ngay cạnh bức tường đang bốc cháy.”

Câu giờ để đám cháy khỏi lan nhanh, danh tính của vị anh hùng khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Anh Gilbert Anaya, 30 tuổi và chú lợn cưng Hamilton nặng gần 230kg

Anh Gilbert Anaya từng là nhân viên y tế phục vụ trong chiến đấu ở Iraq và Afghanistan trả lời trang tin The Post về vụ việc: “Sở Cứu hoả nói rằng việc Hamilton đóng cửa đã giúp chúng tôi tiết kiệm 15 - 20 phút dập tắt đám cháy. Nếu nó không biết đóng cửa, ngọn lửa và khói sẽ lan ra nhanh hơn.” 

Nguyên nhân của vụ hoả hoạn là do mạch của thiết bị chống sét lan truyền bị chập khiến ngôi nhà bùng lên ngọn lửa. Anh Anaya thức dậy vì thấy nóng, anh lập tức nghĩ đến Hamilton và đá vào cánh cửa nhà để xe, nơi chú lợn thông minh nằm ngủ. Anh thở phào nhẹ nhõm khi thấy Hamilton đã ra ngoài và đi loanh quanh ở sân sau.

Câu giờ để đám cháy khỏi lan nhanh, danh tính của vị anh hùng khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Bên trong ngôi nhà bị hư hại đáng kể

Câu giờ để đám cháy khỏi lan nhanh, danh tính của vị anh hùng khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Bên ngoài ngôi nhà gần như đổ nát hoàn toàn

Nhân viên cứu hoả đã dập tắt vụ hoả hoạn trong vòng chưa đầy 1 giờ. Việc Hamilton đóng cửa nhà xe lại đã ngăn chặn ngọn lửa bùng nhanh và lan mạnh, giúp anh Anaya và bạn cùng phòng có thêm thời gian và trốn thoát an toàn khỏi ngôi nhà đang cháy. 

Câu giờ để đám cháy khỏi lan nhanh, danh tính của vị anh hùng khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Ngôi nhà thuê bị cháy và cứu hoả dập tắt đám cháy trong vòng 1 tiếng

Sau sự cố, anh Anaya sống cùng với 1 người bạn để chủ căn hộ xây lại nhà vì anh không có bảo hiểm dành cho người thuê nhà, còn chú lợn thông minh Hamilton tạm ở trong túp lều dựng tạm. Em gái của Anaya đã phát động 1 chiến dịch gây quỹ trực tuyến để giúp anh trai chi trả sau vụ hoả hoạn. 

Theo New York Post & Metro

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại