Những cuốn sách tràn ngập yêu thương dạy con về hạnh phúc

PV |

Còn gì ý nghĩa hơn khi trong ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), cả gia đình cùng ở bên nhau và chọn một tựa sách về chủ đề yêu thương để đọc cùng nhau.

Dưới đây là một số gợi ý dành cho cha mẹ về những cuốn sách ấm áp, phù hợp với từng độ tuổi của trẻ, với nội dung ngập tràn những điều nhỏ bé hạnh phúc.

Cả nhà thương nhau

Bạn có thường nói những lời yêu thương với con hàng ngày? Nhiều cha mẹ than phiền rằng khi con lớn lên cũng là lúc những lời nói tình cảm cứ ít dần đi, bởi vì ngại, bởi vì con tự tách mình ra, bởi vì nhiều lý do khác nữa. Nhưng bố mẹ có biết cũng như một thói quen tốt cần được hình thành từ nhỏ, nói những lời yêu thương cũng cần thực hành hàng ngày. Bộ sách "Cả nhà thương nhau" dễ thương, nhẹ nhàng, chứa chan bao tình yêu của các thành viên trong gia đình ở đó. 

Một bộ sách có thể nói như một "lời tỏ tình" ngọt ngào mà bố mẹ, con cái, anh chị em trong nhà có thể dành cho nhau. "Mỗi ngày đều hạnh phúc. Khi cả nhà bên nhau." 

Bộ sách phù hợp cho các bạn nhỏ từ 2-6 tuổi

Gieo hạt giống thương yêu

Không chỉ giới hạn trong gia đình, "Gieo hạt giống yêu thương" là một bộ sách ấm áp và ngọt ngào với nội dung viết về tình cảm gia đình, bạn bè và yêu chính cơ thể mình. Với ngôn ngữ kể chuyện nhẹ nhàng, ngắn gọn nhưng bay bổng, hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh đáng yêu, bộ sách là một món quà quý giá giúp nuôi dưỡng và vun đắp tâm hồn, nhân cách và trí tuệ cho trẻ.

Bộ sách phù hợp với các bạn nhỏ từ 2 tuổi trở lên

Cái mũi đen - Làn hơi ấm

Chuyện kể về hai mẹ con gấu Koda ở ngôi làng Bắc Cực. Cuộc sống của hai mẹ con đang bên nhau rất bình yên và hạnh phúc thì bỗng một ngày kia, gã thợ săn Vova tới và truy đuổi hai mẹ con. Nhưng trong những lúc lâm nguy, chính tình yêu của hai mẹ con Koda dành cho nhau đã giúp họ thoát nạn, minh chứng cho sự kì diệu của tình yêu. 

Hai câu chuyện dịu dàng, cảm động về tình cảm mẹ con, sự hi sinh và tha thứ đã chinh phục được trái tim của hàng triệu gia đình.  

Độ tuổi phù hợp: 3 tuổi trở lên

Tâm bình khí hòa cả nhà cùng đọc - 50 ứng dụng thiền trong nuôi dạy con cái

Đây là một cuốn sách dành cho các bậc cha mẹ. 50 hoạt động trong cuốn sách là 50 gợi ý giản dị nhưng thiết thực mà bạn có thể thực hành ngay để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn. 

Những cuốn sách tràn ngập yêu thương dạy con về hạnh phúc - Ảnh 2.

Đó có thể là chọn cho mình suy nghĩ tích cực hơn khi gặp buổi tắc đường sáng sớm, Đó có thể là khoảnh khắc nhìn các con nô đùa, là khi cả nhà ngồi quây quần đọc sách, là khi chơi và hát cùng con hoặc đơn giản là khi chẳng làm gì cả, tự thưởng cho mình một cốc trà nóng…

Đây là món quà dành cho những người cha, người mẹ và các con để giúp cả gia đình có những phút giây nghỉ ngơi giữa biết bao lo toan, bộn bề thường nhật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại