Những cầu thủ Việt kiều ra mắt sân chơi V-League mùa giải 2023

PV |

Nếu không có gì thay đổi phút chót, những cầu thủ Việt kiều dưới đây sẽ có màn ra mắt sân chơi V-League ở mùa giải 2023.

Filip Nguyễn (CLB Công an Hà Nội)

Thủ thành sinh năm 1992 này đã khiến báo giới Việt Nam tốn rất nhiều giấy mực thời gian qua khi đã nhiều lần anh có ý định trở về Việt Nam để hoàn tất thủ tục lấy quốc tịch, nhằm có thể thi đấu cho ĐT Việt Nam trong tương lai. Trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, Filip Nguyễn đã đạt thỏa thuận gia nhập CLB Công an Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Filip Nguyễn trở về thi đấu V-League. Trước đó, anh từng thử việc ở Thanh Hóa cách đây vài năm nhưng không đạt được thỏa thuận để ký hợp đồng.

Những cầu thủ Việt kiều ra mắt sân chơi V-League mùa giải 2023 - Ảnh 1.

Filip Nguyễn sẽ thi đấu ở V-League 2023 cho CLB Công an Hà Nội. (Ảnh: Getty).

Nguyễn Như Đức Anh (Hải Phòng)

Nguyễn Như Đức Anh là cầu thủ Việt kiều Đức. Anh sinh năm 2000 có chiều cao 1m84 và có thể chơi ở vị trí trung vệ lẫn tiền vệ phòng ngự. Mùa trước, Nguyễn Như Đức Anh khoác áo CLB FC Kray và thi đấu ở giải Hạng 5 của Đức. Tại mùa giải 2023, Đức Anh sẽ chơi cho CLB Hải Phòng.

Ryan Hà (Khánh Hòa)

Ryan Hà là cầu thủ Việt kiều Pháp. Anh đã trải qua quá trình thử việc ở Khánh Hòa và được HLV Võ Đình Tân đánh giá cao trước khi có tên trong danh sách đăng ký dự V-League 2023 của đội bóng phố Biển. Ryal Hà thi đấu tiền vệ công, có khả năng sáng tạo và có điểm mạnh sút xa. Mùa trước, Ryan Hà khoác áo một CLB ở giải hạng 5 Pháp.

Viktor Lê (Bình Định)

Viktor Lê năm nay chưa tròn 20 tuổi. Cầu thủ này trưởng thành từ đội trẻ của CLB CSKA Moscow. Sau quãng thời gian thử việc, tiền vệ có chiều cao 1m80 đã được Bình Định điền tên tham dự V-League 2023.

Những cầu thủ Việt kiều ra mắt sân chơi V-League mùa giải 2023 - Ảnh 2.

Vincent Trọng Trí Guyenne (áo xanh) thi đấu cho Phủ Đổng ở giải hạng Nhất QG 2022. (Ảnh: VPF).

Vincent Trọng Trí Guyenne (CLB TP.HCM)

Vincent Trọng Trí Guyenne không phải là cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam khi cầu thủ Việt kiều Pháp này đã thi đấu tại giải hạng Nhất QG 2022 trong màu áo Phù Đổng. Ở mùa 2023, Vincent Trọng Trí Guyenne sẽ lần đầu tiên thi đấu tại V-League khi có tên trong danh sách đăng ký của CLB TP.HCM./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại