Malaysia nêu lý do đặc biệt mời Thái Lan và Việt Nam đá giao hữu nhưng ngó lơ Indonesia

Đặng Lai |

Đại diện của LĐBĐ Malaysia cho rằng họ mời Thái Lan và Việt Nam dự Merdeka Cup vì đây là "hai đối thủ đủ trình độ cạnh tranh". Tuyên bố này như xát muối vào bóng đá Indonesia.

Malaysia nêu lý do đặc biệt mời Thái Lan và Việt Nam đá giao hữu nhưng ngó lơ Indonesia - Ảnh 1.

Như đã biết, Liên đoàn bóng đá Malaysia vừa chốt kế hoạch tổ chức giải giao hữu Merdeka Cup. Sự kiện này dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay với sự tham gia của bốn đội khách mời là Palestine, Việt Nam , Syria, Thái Lan và chủ nhà Malaysia.

Đây là một cột mốc quan trọng, đánh dấu 10 năm lần trở lại của giải đấu và nó càng đặc biệt với chủ nhà Malaysia khi nó diễn ra đúng dịp quốc khánh của đất nước này.

Mọi thứ sẽ không có gì đáng nói nếu như phía Malaysia không mời Indonesia. Khi được hỏi vì sao không mời, họ đã nhân dịp này có những tuyên bố công kích đội tuyển hàng xóm. Trên nhật báo Harian Metro , chủ tịch ủy ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá Malaysia, ông Mohd Mohamed bóng gió rằng họ không mời Indonesia bởi cảm thấy đối thủ... không đủ trình.

Malaysia nêu lý do đặc biệt mời Thái Lan và Việt Nam đá giao hữu nhưng ngó lơ Indonesia - Ảnh 2.

ĐT Indonesia thường xuyên thua Việt Nam

Vị quan chức này nói: "Cá nhân tôi thấy hai đội tuyển ở Đông Nam Á là Thái Lan và Việt Nam thực sự có phong cách và lối đá chuẩn mực với với trình độ châu lục. Nếu nhìn vào màn thể hiện của họ ở kỳ AFF Cup gần đây, có thể thấy rằng họ là những đội bóng của Đông Nam Á đủ sức vươn tới tầm châu Á.

Vì thế, chúng tôi mời họ tham dự vì chúng tôi muốn giải đấu này thật sự chất lượng để trở thành môi trường cọ xát đẳng cấp nhằm chuẩn bị cho Asian Cup".

Tuyên bố này như xát muối vào Indonesia. Truyền thông quốc gia này dĩ nhiên là không hài lòng, nhưng họ cũng thừa nhận rằng nếu xét về trình độ tương đương thì 4 quốc gia được mời tham dự đều mạnh hơn Indonesia.

"Các đối thủ được mời dự Merdeka Cup đều có thứ hạng cao hơn Malaysia, đó là Syria (90), Palestine (93), Việt Nam (96) và Thái Lan (111). Họ cũng có vị trí cao hơn Indonesia trên bảng xếp hạng FIFA", trang Bola.net nhấn mạnh.

Merdeka Cup được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1957. Trong những lần tổ chức trước, đội tuyển Indonesia đã 3 lần vô địch và 4 lần về nhì. Malaysia đã giành được 10 danh hiệu, tiếp theo là Hàn Quốc với 7 và Myanmar với 4 danh hiệu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại