Nhóm phi hành gia Trung Quốc sẽ giảng bài từ trạm vũ trụ Thiên Cung

Bảo Hà |

Đội phi hành gia Trung Quốc đang làm nhiệm vụ trên tàu vũ trụ Thần Châu 13 sẽ có bài giảng cho học sinh trên toàn cầu vào chiều 23/3 tới.

Nhóm phi hành gia Trung Quốc sẽ giảng bài từ trạm vũ trụ Thiên Cung - Ảnh 1.

Học sinh tham gia lớp học trực tuyến với các thành viên thuộc sứ mệnh Thần Châu 13 hồi tháng 12/2021. Ảnh: THX

Dẫn thông báo từ Cơ quan Hàng không vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA), nhật báo China Daily đưa tin bài giảng sẽ bắt đầu từ 15h40 (giờ Bắc Kinh) và được Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc phát sóng trực tuyến toàn cầu.

Các phi hành gia sẽ tiến hành 4 thí nghiệm để chứng minh các hiện tượng vật lý trong môi trường không trọng lực, bao gồm sự kết tinh của chất lỏng và sức căng bề mặt nước. Họ cũng sẽ cho các em học sinh cơ hội ngắm nhìn máy móc bên trong trạm vũ trụ Thiên Cung.

Đây không phải là lần đầu tiên nhóm phi hành gia giảng bài từ trên không gian. Trước đó, vào tháng 12/2021, ba phi hành gia gồm Thiếu tướng Trác Chí Cương, Thượng tá Vương Á Bình và Thượng tá Diệp Quang Phú đã cho các em học sinh thấy họ sống và làm việc tại trạm vũ trụ như thế nào. Các phi hành gia đã thực hiện thí nghiệm một số hiện tượng vật lý thú vị như "lực nổi biến mất" và "bóng nước". Trước khi kết thúc bài giảng, họ trả lời câu hỏi từ phía học sinh.

Bài giảng 60 phút phát trực tuyến đã thu hút hàng triệu lượt xem từ học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên khắp Trung Quốc. Đây là một dự án hợp tác giữa Cơ quan Không gian Trung Quốc cùng Bộ Giáo dục và một số bộ ngành khác trong chính phủ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại