Nhờ bạn gái đưa chó Alaska béo phì đi bộ giảm cân, chủ khóc dở mếu dở khi thấy cảnh này

Tiểu Lam |

Nhờ bạn gái dắt chú chó Alaska nặng gần 60kg đi bộ giảm béo, chủ nhân dở khóc dở cười khi thấy hành động này của chó cưng.

Giống chó Alaska có nguồn gốc từ chó sói tuyết hoang dã, sau khi được con người thuần hóa chúng trở thành thú nuôi được nhiều người yêu mến.

Chó Alaska được biết đến là một trong những loài chó có kích thước khổng lồ, cân nặng của chúng vào khoảng 50 - 70kg, cao hơn 70cm. Với một số chú chó Alaska trưởng thành chúng có thế nặng tới 75kg và cao gần 1m. Đây là giống chó chuyên kéo xe của người dân sống ở Alaska, Hoa Kỳ.

Mặc dù có ngoại hình "khủng", nhưng những chú chó Alaska lại được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm thú cưng vì sự thông minh, bản tính hiền lành, thân thiện và cực kỳ trung thành của chúng. Tuy nhiên, cũng giống như "người anh em" chó Husky của mình. Những chú chó Alaska cũng thường có những "pha xử lý tình huống" ngốc nghếch khiến chủ dở khóc dở cười.

Minh chứng cho điều này phải kể đến trường hợp chú chó Alaska nặng gần 60 cân bị chủ "bóc phốt" tội tham ăn và rất lười biếng trên trang Sohu mới đây.

Theo đó, chàng trai chia sẻ rằng, vì bản thân rất yêu thích giống chó Alaska này nên sau khi kinh tế ổn định anh đã nhận nuôi ngay một chú chó thuộc giống này. Thời gian đầu mọi chuyện đều rất ổn, duy chỉ có điều chú chó nhà cô ăn rất khỏe. Ngay từ khi còn bé chú ta đã lớn hơn các bạn cùng trang lứa rất nhiều.

Nhờ bạn gái đưa chó Alaska béo phì đi bộ giảm cân, chủ khóc dở mếu dở khi thấy cảnh này - Ảnh 2.

Chú chó Alaska ngay từ khi còn bé đã rất ham ăn. Ảnh: baidu.

Vì lần đầu nuôi nên anh chưa nắm được chế độ ăn uống, dẫn tới tình trạng chú chó Alaska nhà mình bị "béo phì". Mặc dù đi khám bác sĩ thú y đều đưa kết luận sức khỏe của chú chó vẫn rất tốt, nhưng lo lắng chú chó quá béo sẽ ảnh hưởng sức khỏe sau này.

Do đó, chàng trai quyết định lên kế hoạch đưa chó cưng đi bộ thể dục, nhưng đi được vài ngày thì vì vướng công việc nên đành nhờ cô người yêu của mình đưa chú chó đi bộ thay mình.

Nhờ bạn gái đưa chó Alaska béo phì đi bộ giảm cân và cái kết. Ảnh: Sohu.

Cứ nghĩ rằng mọi chuyện sẽ đâu vào đấy, nhưng không ngờ sau 3 buổi được cô bạn gái đưa đi bộ thể dục, chó cưng nhà chàng trai quyết định không chịu đi bộ nữa. Thay vào đó, chú ta kiên quyết ngồi lỳ ở giữa đường và chỉ chịu đồng ý di chuyển khi có ai đó bế chú ta...

Tuy nhiên với kích thước khủng như vậy, chắc hẳn khó có ai bế được chú ta. Chính vì không ai bế nên chú ta ngồi lỳ giữa đường, cô bạn gái anh không thể làm gì khác đành gọi điện "cầu cứu" anh.

Nhờ bạn gái đưa chó Alaska béo phì đi bộ giảm cân, chủ khóc dở mếu dở khi thấy cảnh này - Ảnh 5.

Chú chó Alaska liên tục đòi được bế. Ảnh: Sohu.

Sau khi ra đến nơi chàng trai chứng kiến cảnh tượng dở khóc dở cười khi thấy chó cưng nhà mình kiên quyết đòi được bế. Hơn nữa, không chỉ đòi cô bạn gái bế mà cả những người đi đường không quen biết, chú ta cũng đòi bế cho bằng được chứ nhất quyết không chịu đi bộ nữa.

Thậm chí chú ta còn đòi cả người qua đường bế mình, may mắn anh chàng này khá khỏe nên bế bổng chú chó Alaska lên được 2 phút nhưng ngay sau đó phải thả xuống vội vì quá nặng. Ảnh: Sohu.

Chủ nhân sau đó phải dỗ dành và gồng hết sức mới có thể đưa chú chó nhà mình lên xe và đưa chú ta về nhà. Ngay sau đó anh chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội và mong mọi người tìm giúp anh một cách giảm cân khác hiệu quả hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại