Thấy chó hoang có hành động lạ, chàng trai lén đi theo bắt gặp cảnh tượng vô cùng xót xa

Tiểu Lam |

Câu chuyện về chú chó hoang và ông lão ăn mày đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người.

Chó là loài vật vô cùng trung thành và tình cảm, sự kết nối giữa một chú chó và chủ nhân của chúng là mối quan hệ vô cùng đặc biệt. Chẳng thế mà có không ít những câu chuyện cảm động về những chú chó trung thành với chủ được chia sẻ lên mạng xã hội khiến ai đọc cũng vừa cảm động vừa xót thương.

Theo đó, câu chuyện về một chú chó hoang mới được chia sẻ trên trang Sohu (Trung Quốc) mới đây đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Cụ thể, người dân sống tại thị trấn nhỏ ở Sơn Đông, Trung Quốc thường xuyên bắt gặp một chú chó hoang lang thang kiếm ăn ở quanh khu nhà dân.

Thấy chó hoang có hành động lạ, chàng trai lén đi theo bắt gặp cảnh tượng vô cùng xót xa - Ảnh 1.

Chú chó hoang được nhiều người dân yêu mến và cho đồ ăn. Ảnh: Sohu

Vì chú chó này rất hiền lành, lại có ngoại hình đáng yêu nên chú chó thường xuyên được mọi người cho đồ ăn và trở thành một phần quen thuộc của khu phố này. Mặc dù nhiều người có ý định nhận nuôi chú ta nhưng vì lo ngại chú chó có thể mắc bệnh truyền nhiễm cho người nên vẫn chưa có người nhận nuôi.

Vào mùa đông lạnh giá năm ngoái, người dân bắt gặp chú chó hoang xuất hiện cùng ông lão ăn xin chuyên sống ở gầm cầu. Tuy ông lão ăn xin chẳng nuôi được chú chó hoang ngày nào, nhưng ông chia sẻ cho chú ta nơi che mưa gió, hai mảnh đời khốn khổ đã nương tựa sưởi ấm nhau và cùng trải qua mùa đông lạnh giá. Có thể nói, chú chó là người bạn đồng hành vô cùng đặc biệt của ông lão ăn mày, nhờ có sự xuất hiện của chú chó mà ông lão cũng được nhiều người để ý và cho tiền nhiều hơn.

Mọi chuyện cứ như vậy cho đến một ngày, chàng trai sống ở khu vực này vô tình phát hiện ra chú chó hoang có hành động khác lạ. Chú chó liên tục đi đào bới và xin đồ ăn từ người dân nhưng không ăn ngay tại chỗ như bản năng của chúng. Mà thay vào đó, chú ta quyết định tha chỗ thức ăn đó quay về hướng gầm cầu nơi chú ta và ông lão ăn xin "trú ngụ".

Những ngày sau đó chàng trai cũng bắt gặp chú chó có hành động như vậy, nên anh đã quyết định lén đi theo sau xem rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra với chú chó này. Không ngờ rằng, ngay khi tới nơi, cảnh tượng trước mắt khiến chàng trai vừa choáng váng vừa xót xa.

Theo chàng trai kể lại, khi anh tới gần thì phát hiện ra chú chó đang nằm nép mình bên cạnh ông lão ăn xin, xung quanh là đồ ăn mà chú chó mang về mấy ngày gần đây cho ông lão. Tuy nhiên, đáng buồn là ông lão đã không may qua đời nên không thể nhìn thấy được cảnh tượng này.

Thấy chó hoang có hành động lạ, chàng trai lén đi theo bắt gặp cảnh tượng vô cùng xót xa - Ảnh 2.

Ông lão ăn xin không may qua đời nhưng chú chó vẫn ngày ngày đi kiếm đồ ăn về cho người bạn thân thiết của mình. Ảnh: Sohu.

Sau cùng, chàng trai phải liên hệ với cảnh sát tới xử lý khu vực hiện trường, sau khi xác nhận nguyên nhân tử vong do biến chứng cảm lạnh, vì ông lão ăn mày không có người thân thích nên phía cảnh sát đã thu xếp, đồng thời điều người tới lo hậu sự và đưa ông lão đi hỏa táng.

Chứng kiến toàn bộ cảnh tượng này, chú chó hoang dường như hiểu chuyện gì đã xảy ra. Nó lặng yên nhìn hết người này tới người khác tới thu dọn những gì còn xót lại của một kiếp người.

Rất nhanh sau đó, nơi gầm cầu quen thuộc không còn lại chút dấu vết nào của ông lão ăn xin nữa, chú chó vẫn nằm im ở đó với ánh mắt vô cùng buồn bã.

Thấy chó hoang có hành động lạ, chàng trai lén đi theo bắt gặp cảnh tượng vô cùng xót xa - Ảnh 3.

Chú chó hoang lặng yên nhìn người ta đến đưa ông lão ăn xin đi hỏa táng. Ảnh: Sohu

Nhìn tình cảnh chú chó rất đáng thương, nên có người đã nhận nuôi chú ta, tuy nhiên, vài ngày sau người ta lại bắt gặp chú chó lang thang ở khu vực gầm cầu. Dường như chú ta vẫn chưa bỏ cuộc mà vẫn luôn chờ đợi ông lão ăn xin quay trở lại.

Câu chuyện về chú chó và ông lão ăn xin ở Sơn Đông đã khiến nhiều người cảm động, có không ít người để lại bình luận rằng:

"Những chú chó luôn là những người bạn trung thành và đặc biệt của chúng ta."

"Chú chó này thực sự rất tình cảm, tiếc rằng người đồng hành cùng chú ta đã không còn nữa rồi."

"Mong rằng quãng đời sau này chú chó có thể bình yên sống trong sự yêu thương của chủ nhân."

T

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại