Nhìn thấy 1 vật quý giá trong chiếc bát, người ăn xin đưa ra quyết định giúp ông đổi vận

Thanh Hương |

Hãy cứ sống lương thiện, trời xanh nhất định có an bài.

Câu chuyện thứ nhất: Nhìn thấy vật quý trong chiếc bát, người ăn mày làm 1 việc bất ngờ, không ngờ giúp ông ta đổi vận

Vào năm 2013, khi chị Sarah Darling, tới từ thành phố Kansas, bang Missouri của Mỹ hảo tâm giúp đỡ một người ăn xin trên đường, chị không ngờ nó lại dẫn đến một câu chuyện ấm lòng như thế này. 

Hôm đó, khi chị cho vào chiếc bát của ông Billy Ray Harris - một người vô gia cư vài đồng tiền lẻ, Sarah không để ý là chiếc nhẫn mình đeo đã rơi xuống đó và rời đi luôn. Mãi một lúc sau, khi kiểm tra chiếc bát, ông Billy mới phát hiện ra chiếc nhẫn này và đem đi giám định. 

Nhìn thấy 1 vật quý giá trong chiếc bát, người ăn xin đưa ra quyết định giúp ông đổi vận - Ảnh 1.

Chiếc nhẫn kim cương quý giá được trả giá 4000 đô la, nhưng anh Billy lại từ chối. (Nguồn ảnh: KDVV.com)

Kết quả, người ta đã ngỏ ý muốn mua lại chiếc nhẫn ngay lập tức với giá 4000 đô la - một món tiền mà có lẽ bất kỳ người vô gia cư nào cũng mong muốn có được. Họ có thể mua được biết bao nhiêu thứ, từ những bữa ăn ấm nóng cho tới những chiếc áo khoác dày dặn để giúp họ có một mùa đông bớt khắc nghiệt hơn. 

Thế nhưng, ông Billy quyết định không làm như vậy, dù nó chẳng hề phạm pháp. Ông không bán chiếc nhẫn mà giữ nó lại, vì nghĩ nhất định chủ nhân của nó sẽ tìm đến. 

Đúng như dự đoán của ông Billy, hôm sau, chị Sarah đã quay lại, hỏi ông Billy rằng liệu ông có tìm thấy một vật quý giá nào đó đã rơi ở chỗ mình không. 

Ngay lập tức, ông Billy hỏi lại rằng, "Có phải đó là chiếc nhẫn kim cương không? Tôi đã giữ nó cho cô đấy". 

Nhìn thấy 1 vật quý giá trong chiếc bát, người ăn xin đưa ra quyết định giúp ông đổi vận - Ảnh 2.

Chị Sarah cho biết chiếc nhẫn kim cương này vô cùng quý giá đối với chị. Nó là nhẫn đính hôn của chị và chồng. Quá xúc động trước tấm lòng thơm thảo của ông Billy, chị Sarah và chồng đã lập ra một trang kêu gọi mọi người ủng hộ tiền giúp đỡ cho người vô gia cư này. 

Cứ nghĩ rằng có lẽ số tiền họ quyên góp được cũng chỉ đủ cho ông Billy cải thiện cuộc sống đôi chút, nhưng kết quả lại vượt xa mong đợi của họ. 

Nhìn thấy 1 vật quý giá trong chiếc bát, người ăn xin đưa ra quyết định giúp ông đổi vận - Ảnh 3.

Những nhà hảo tâm đã cùng nhau giúp đỡ ông Billy, và số tiền lên tới gần 200.000 đô la (tương đương gần 5 tỷ đồng VND), đủ cho ông Billy mua nhà (trả trước một phần) và mua xe. 

Chưa hết, nhờ được truyền thông biết tới và đưa tin rộng rãi, ông Billy còn có cơ hội đoàn tụ với gia đình sau 16 năm trời xa cách. 

Đúng là bạn chỉ cần lương thiện, trời xanh ắt sẽ tự an bài.  

Câu chuyện thứ hai: Cuộc hội ngộ kỳ lạ giữa 1 bác sĩ và cậu bé từng được ông cứu giúp

Vào năm 1981, cậu bé Chris Trokey bị sinh non trước khoảng 10 tuần, nặng chưa đầy 1,5 kg, có thể trạng rất yếu ớt và cần được chăm sóc đặc biệt mới có thể sống sót. May thay, bố mẹ của cậu đã tìm được Michael Shannon, một bác sĩ nhi khoa vừa có nghề, vừa rất tận tâm. 

Một lần, không may Chris bị lên cơn sốt cao, tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, song nhờ sự cứu chữa kịp thời của bác sĩ Michael mà cậu bé đã qua khỏi, dần dần hồi phục và phát triển giống như những đứa trẻ khác. 

Thời gian cứ thế trôi đi, Chris Trokey được ra viện, lớn lên và có một cuộc sống bình thường. Còn bác sĩ Michael thì lại tiếp tục công việc của mình và cứu giúp cho không biết bao nhiêu cô bé, cậu bé khác. Có lẽ họ cũng chẳng ngờ sẽ có ngày lại được hội ngộ trong một cuộc gặp gỡ định mệnh đến như vậy. 

Nhìn thấy 1 vật quý giá trong chiếc bát, người ăn xin đưa ra quyết định giúp ông đổi vận - Ảnh 4.

Chris Trokey và ân nhân năm nào của cậu, bác sĩ Michael Shannon. (Nguồn ảnh: Daily Mail)

Ba mươi năm sau, vào năm 2011, cậu bé Chris Trokey nhỏ bé và yếu ớt ngày nào đã trở thành một nhân viên cấp cứu. Một hôm, anh được gọi đến hiện trường một vụ tai nạn ô tô. Chiếc xe bốc cháy và bên trong có một người đàn ông bị kẹt lại. 

Sau khi đội cứu hỏa dập được đám cháy, Chris đã đưa người bị thương trong xe lên xe cấp cứu, và sau đó, phát hiện ra, nạn nhân được mình cứu giúp chính là Michael Shannon, người bác sĩ năm xưa đã cứu mạng cậu, người mà bố mẹ cậu luôn nhắc đến với lòng biết ơn sâu sắc. 

Nhìn thấy 1 vật quý giá trong chiếc bát, người ăn xin đưa ra quyết định giúp ông đổi vận - Ảnh 5.

Tại sao giữa bao nhiêu người gặp tai nạn ô tô mà Chris lại gặp đúng ân nhân của mình sau 30 năm?

Đây chỉ là điều trùng hợp ngẫu nhiên hay là luật nhân quả - quy luật bất biến của cuộc sống? Có lẽ chính những người trong cuộc cũng không dám chắc. Chỉ có một điều mà họ luôn chắc chắn, đó là cứ sống hết mình và giúp đỡ người khác trong khả năng của mình thì đó đã là một niềm vui và món quà lớn nhất mà họ có được trong đời. 

Theo Reader's Digest

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại