Mới đây, trên một hội nhóm yêu thích làm bánh bỗng dưng lại xuất hiện hình ảnh của một... niêu cá kho tộ. Cứ tưởng "chủ thớt" đăng nhầm group nhưng khi dân tình nhìn kỹ lại mới phát hiện ra đây là một chiếc bánh gato 100% chứ chẳng phải niêu cá kho tộ ngon lành nào cả.
Chiếc bánh gato "gây lú", nhìn qua thì tưởng niêu cá kho, soi kỹ mới biết đây là bánh gato
Tác giả của chiếc bánh gato hình nồi cá hấp dẫn này là Huỳnh Duyên Nghi, một bạn gái khá trẻ sinh năm 1996, hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương.
Huỳnh Duyên Nghi, sinh năm 1996, là tác giả của chiếc bánh gato hình niêu cá kho
Nghi có một tiệm làm bánh nhỏ tại Bình Dương, đây là nơi Nghi có thể thỏa sức thể hiện đam mê làm bánh của mình. Chiếc bánh này là do khách hàng đặt nhân dịp khai trương một nhà hàng chuyên về các món ăn Việt. Khách chỉ yêu cầu làm một chiếc bánh đặc biệt nên Nghi đã nghĩ ra ý tưởng làm hẳn bánh gato hình niêu cá để thể hiện đúng tinh thần của nhà hàng.
Cận cảnh chiếc niêu cá kho tưởng mặn nhưng lại ngọt ngào
Chiếc bánh gato này gồm có 3 tầng, 2 tầng dưới cùng là bánh gato như bình thường còn tầng trên cùng được tạo hình niêu cá kho. Điều đặc biệt là phần niêu cá được tạo hình rất chi tiết và giống thật, từ vẻ ngoài của chiếc niêu đất cho đến miếng cá kho bên trong hay miếng ớt, hành lá, hạt tiêu... Để ý kỹ còn thấy phần kem dưới đáy niêu được tạo hình giống như chiếc lót nồi bằng cói vậy.
Chiếc niêu cá được tạo hình rất chi tiết từ phần niêu cho đến miếng cá, ớt, hành lá, hạt tiêu
Để hoàn thành chiếc bánh gato ấn tượng này Nghi mất gần 4 giờ đồng hồ và thành quả thực sự rất xứng đáng với công sức bỏ ra.
Nghi chia sẻ: "Khó nhất trong quá trình làm thì chắc chắn là phần tạo hình cho bánh. Bánh sử dụng kem bơ, không giống với thể loại fondant (kẹo đường) có thể nặn được. Vì thế mình phải tạo hình bằng kem theo kiểu tự hình dung nên hơi mất thời gian một chút. Bên cạnh đó màu sắc và hình dáng phải bám sát hình ảnh thật nhất, mình còn phải chú ý cả từng chi tiết nhỏ như hành lá, miếng ớt để sao cho chiếc bánh giống niêu cá nhất có thể."
Duyên Nghi cũng chia sẻ thêm đây là lần đầu tiên bạn thực hiện tạo hình bánh gato theo một món ăn Việt Nam như vậy. Nghi cũng không ngờ tác phẩm bánh của mình lại được mọi người đón nhận như thế.
Toàn cảnh chiếc bánh gato với ý tưởng đặc biệt. Bên cạnh niêu cá chiếc bánh còn được bonus thêm đôi đũa và chiếc thìa xinh xắn.
Khi chia sẻ sản phẩm của mình lên hội làm bánh, Nghi nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng:
- Tiên Thủy: "Đẳng cấp thật sự luôn".
- Nguyễn Trang: "Tưởng nồi cá kho thật cơ, định xin công thức kho cá".
- Ngọc Hạnh Nguyễn: "Bánh này ăn vào không có mùi cá kho cũng tưởng tượng ra mùi cá thật luôn á."
- Lê Trọng Chíu: "Cái này nếu mà đổ syrup gì lên cho nó bóng bóng thì giống hơn hẳn. Lúc đầu lướt ngang qua còn định bình luận là sao kho cá khô quá vậy, xong nhìn tên group thì mới biết à thì ra là bánh."