Nhiều chuyện bi hài khi sinh 4 con liên tục trong 5 năm

Thủy Tiên |

Biết vợ mang bầu lần 4, chồng chị Trần Thu vừa vui mừng vừa lo lắng.

Câu chuyện của gia đình chị Trần Thu (27 tuổi, ở Hưng Yên) đang nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ bình luận trên mạng xã hội.

Bà mẹ đăng tải đoạn clip với nội dung hài hước: "Cưới xong được đi đâu?" cùng với 4 tấm hình tóm tắt lại hành trình sinh đẻ trong 5 năm liên tiếp khiến cộng đồng mạng thích thú. Hội chị em cảm thấy ngưỡng mộ vì đẻ dày như vậy chắc hẳn bà mẹ 4 con phải là người rất "can đảm".

Được biết, sau khi kết hôn năm 2017, vợ chồng chị Trần Thu đã đón lần lượt 4 đứa con chào đời gồm: Gia Bảo (Tháng 4/2018), Gia Linh (Tháng 8/2019), Gia Ngân (Tháng 12/2020), Gia An (Tháng 4/2022).

Nhiều chuyện bi hài khi sinh 4 con liên tục trong 5 năm - Ảnh 1.
Nhiều chuyện bi hài khi sinh 4 con liên tục trong 5 năm - Ảnh 2.

Khoảnh khắc hài hước về 4 lần đi sinh được chị Thu chia sẻ trên mạng xã hội

Ban đầu hai vợ chồng chị Thu dự định sẽ chưa sinh con vội vì muốn ổn định kinh tế và tận hưởng quãng thời gian "vợ chồng son" bên nhau. Nhưng được vài tháng sau, chị Thu đón tin mang thai bé trai đầu lòng trong sự ngỡ ngàng, ngạc nhiên.

Đến khi bé Gia Bảo (SN 2018) được 5 tháng, bà mẹ 9X lại tiếp tục mang bầu lần 2. Chị Thu hoảng hốt, không dám tin, thậm chí còn mua 20, 30 que thử thai về kiểm tra lại cho chắc.

Biết vỡ kế hoạch, chồng chị Thu vừa vui mừng vừa lo lắng. “Từ lần báo mang bầu tập 2 anh còn ngạc nhiên, lần 3, 4 thì không còn cảm xúc nữa rồi. Vì một phần lo cho sức khoẻ của vợ, thêm nữa đẻ mau quá cũng không chăm sát sao được các bé", mẹ bỉm tiết lộ.

Gia đình hạnh phúc của mẹ bỉm 27 tuổi

Quá trình mang bầu trong 4 lần của bà mẹ 27 tuổi khá nhẹ nhàng. Chị Thu không bị ốm nghén nặng, các bé đều giữ chỉ số cân nặng khá tốt. Cả 4 bé đều sinh thường, bé đầu tiên nặng 4kg, bé thứ 2, thứ 3 cũng hơn 3kg, bé thứ 4 nặng 3,8kg.

“Thực ra bác sĩ cũng có cảnh báo sinh liền tù tì như vậy không tốt cho sức khoẻ của mẹ và bé, nhưng cơ địa của mình nên mình hiểu. Sức khoẻ của mình sẽ do mình cảm nhận, nếu thấy vẫn ổn thì không sao. Mình mang bầu bạn thứ 2 vẫn chăm bé đầu, mang bầu bạn thứ 3 lại chăm luôn cả hai bạn trước", chị Thu cho biết.

Nhiều chuyện bi hài khi sinh 4 con liên tục trong 5 năm - Ảnh 4.
Nhiều chuyện bi hài khi sinh 4 con liên tục trong 5 năm - Ảnh 5.

Vợ chồng chị Thu bận rộn khi chăm 4 bé cùng lúc

Được biết chị Thu đang làm kế toán, còn chồng làm quản lý cho một cửa hàng ở Hà Nội. Nuôi cùng lúc 4 bé, vợ chồng chị Thu không quá áp lực về chuyện kinh tế. Tuy nhiên mẹ bỉm lại cảm thấy "khủng hoảng" trong hành trình chăm cùng lúc 4 con mọn.

"Các con vẫn còn bé, chưa biết nhường nhịn nhau nên chí choé suốt ngày. Chưa kể chuyện ăn uống cũng phức tạp. Mình thường cho các con ăn cùng một lúc, 3 anh chị lớn thì tự xúc, còn bạn bé ăn cháo thì mẹ sẽ hỗ trợ”, 9X chia sẻ.

Vợ chồng chị Thu may mắn được ông bà nội, ngoại hỗ trợ khá nhiều từ lúc ở cữ cho tới khi các bé lớn. Hàng ngày, ông bà nội sẽ đón 3 bé lớn đi học mẫu giáo về. Còn chị Thu sau khi tan làm sẽ đi chợ, nấu nướng và cho các con ăn uống, tắm rửa.

Một ngày bận rộn khiến mẹ bỉm nhiều lúc thấy "kiệt sức" vì không có thời gian thể dục hay làm những việc cá nhân. Nhưng khi ngắm nhìn các con vui chơi, ru các con ngủ, chị Thu lại cảm thấy đó là những khoảnh khắc vô giá không gì có thể đánh đổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại