Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian

Chi Chi |

Qua xuân, hạ, thu, đông, khung cửa sổ nhỏ bé vẫn nằm ở đó và được ống kính của nhà nhiếp ảnh tài ba lưu giữ lại.

Alper Yesiltas là một nhiếp ảnh gia kiêm luật sư đến từ thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Anh đã từng dành ra tới 12 năm trời để đặt máy ảnh chụp đúng một góc máy, đó là chiếc cửa sổ của nhà hàng xóm đối diện phòng mình. Tưởng là một ý tưởng đơn giản nhưng sau 12 năm kiên trì và nhìn lại, Alper Yesiltas đã có một bộ ảnh gây tiếng vang không nhỏ.

Trong quá trình từ năm 2005 đến năm 2017, nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã thỉnh thoảng đăng tải một số tác phẩm lên mạng và được đón nhận rất tích cực. Vì vậy, anh càng có thêm động lực để tiếp tục bộ ảnh của mình, cho đến ngày 1/5/2017, tòa nhà bị phá hủy.

"Nhân vật chính" trong bộ ảnh đặc biệt này chỉ là một khung cửa sổ đơn sơ, bình thường như mọi chiếc cửa sổ trong thành phố. Qua 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, qua bao lần đổi chủ nhân, khung cửa cũng thay đổi liên tục. 

Từng ngày từng ngày một trôi qua, dưới ống kính của Yesiltas, khung cửa sổ này dường như cũng có "cuộc đời" của riêng mình. Nó đã ở đó hơn 1 thập kỷ, ghi lại hình dáng của năm tháng.

Những bức hình của nhiếp ảnh gia không hề nhàm chán mà đã thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. Càng xem, người ta càng tò mò muốn biết ở bức hình sau, chiếc cửa sổ và rèm cửa voan của nó sẽ hiện lên dưới hình dáng như thế nào.

Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 1.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 2.

Chiếc rèm bằng voan phất phơ trong gió tạo ra các chuyển động giúp hình ảnh không bị nhàm chán và lặp lại

Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 3.

Dù là mùa hè nắng chói hay mùa đông tuyết rơi, khung cảnh đơn giản không có gì đặc biệt này vẫn thu hút đến lạ dưới ống kính của nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 4.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 5.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 6.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 7.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 8.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 9.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 10.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 11.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 12.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 13.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 14.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 15.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp một khung cửa sổ cô đơn: Khi cảnh vật đơn giản nhất cũng ghi lại hình dáng của thời gian - Ảnh 16.

Bức ảnh cuối cùng, khi tòa nhà chung cư bị phá hủy vào năm 2017

Nguồn: Bored Panda

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại