Nhanh một phút chậm cả đời, bà mẹ làm dập nát 3 ngón tay con trong vài giây vì sự bất cẩn phụ huynh nào cũng có thể mắc phải

L.T |

Đây là tai nạn thường thấy lại rất khó tránh nếu như phụ huynh không cảnh giác cao độ.

Làm cha mẹ đồng nghĩa với việc bạn luôn phải thận trọng và cố gắng kiểm soát mọi rủi ro có thể xảy ra với con mình. 

Bởi những đứa trẻ còn quá nhỏ để nhận thức được chỗ nào an toàn, cái gì nguy hiểm, nên việc phòng tránh tai nạn cũng như việc chú ý thực hiện nguyên tắc giữ an toàn cho trẻ phần lớn đều phụ thuộc vào các bậc làm cha mẹ.

Đôi khi chỉ cần một vài giây phút lơ là, mất cảnh giác, cha mẹ đã phải chứng kiến những cảnh tượng ám ảnh suốt đời. Hoặc có những khoảnh khắc vô tình của cha mẹ cũng gây ra những hậu quả không thể khắc phục.

Nhanh một phút chậm cả đời, bà mẹ làm dập nát 3 ngón tay con trong vài giây vì sự bất cẩn phụ huynh nào cũng có thể mắc phải - Ảnh 1.

Cậu bé 4 tuổi bị dập 3 ngón tay vì sự bất cẩn của mẹ khi đóng cửa xe ô tô - Ảnh minh họa.

Ngày 4 tháng 5 mới đây, chị Sun ở Trung Quốc đến trường mẫu giáo đón con trai 4 tuổi về bằng xe ô tô. Khi chị vừa khởi động xe, đi được khoảng 5 phút thì cậu con trai lại kêu buồn đi vệ sinh. 

Ngay sau khi đi qua ngã tư hơn 100 mét, chị Sun đã đỗ xe bên lề đường cho con xuống đi tiểu tiện.

Chị Sun cũng đã bật xi nhan xin dừng đỗ xe nhưng vì vào giờ cao điểm, đường đông đúc, nên chị Sun phải hối thúc con trai đi nhanh để tránh gây tắc đường.

Con trai đi tiểu xong, chị Sun vội vàng đưa con trở lại xe và tai nạn kinh hoàng đã xảy ra. 

Mặc dù cậu bé đã lên xe nhưng tay vẫn còn bám ở mép cửa, chị Sun vì sợ ảnh hưởng đến mọi người nên không còn tâm trí quan sát, lập tức đóng sập cửa khiến 4 ngón tay của con trai bị dập. 

Thấy con hét toáng lên vì đau đớn, chị Sun ngó vào mới biết mình vừa gây ra lỗi lầm tai hại. Sun nhanh chóng đưa con đến bệnh viện, bác sĩ cho biết cậu bé bị dập 3 ngón tay giữa và cần phải nhập viện ngay lập tức.

Nhanh một phút chậm cả đời, bà mẹ làm dập nát 3 ngón tay con trong vài giây vì sự bất cẩn phụ huynh nào cũng có thể mắc phải - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vậy là nhanh đâu chẳng thấy, chị Sun đã khiến tay con bị tật suốt đời vì sự bất cẩn đáng trách của mình.

Việc những đứa trẻ bị dập tay, thậm chí đứt lìa ngón tay vì cánh cửa không phải là hiếm.

Chỉ 5 tháng trước, Blake, 3 tuổi, được bố đưa vào nhà vệ sinh dành cho người lớn ở một trung tâm thương mại. 

Khi rời khỏi đó, cánh cửa phòng vệ sinh nặng nề khép lại khiến ngón tay bé Blake bị kẹt. Blake đã phải phẫu thuật ngón tay nhưng rất may, bác sĩ phẫu thuật cho biết, xương ngón tay bị gãy của Blake cũng sẽ lành lại như xương bình thường.

Nhanh một phút chậm cả đời, bà mẹ làm dập nát 3 ngón tay con trong vài giây vì sự bất cẩn phụ huynh nào cũng có thể mắc phải - Ảnh 3.

Blake phải phẫu thuật ngón tay vì tai nạn kẹt cửa ở trung tâm thương mại.

Mẹ của Blake khẳng định rằng trường hợp của con trai cô như vậy là đã "vô cùng may mắn" rồi. Lisa cho biết: "Chúng tôi là trường hợp thứ ba ở bệnh viện vào buổi chiều hôm đó khi con bị thương nặng ở tay. 

Một em bé khác thậm chí đã phải cắt cụt ngón tay do tình trạng vết thương rất nghiêm trọng. Thật may vì chồng tôi đã nhanh chóng đẩy cánh cửa rộng ra nên Blake không bị mất hẳn ngón tay". 

Lisa cũng thừa nhận rằng, tai nạn có thể bất ngờ xảy ra, bất kể cha mẹ có cẩn trọng tới mức nào và ngay cả khi bạn nghĩ mình đã lường trước mọi thứ.

Năm 2017, bà mẹ tên Nalika Unantenne lên mạng xã hội kể về vụ tai nạn ám ảnh cô mãi khi con trai lớn bị đứt lìa các ngón tay vì kẹt cửa.

Nhanh một phút chậm cả đời, bà mẹ làm dập nát 3 ngón tay con trong vài giây vì sự bất cẩn phụ huynh nào cũng có thể mắc phải - Ảnh 4.

Cậu bé 2,5 tuổi bị đứt lìa ngón tay do kẹt cửa.

"Tôi và bé út (2,5 tuần tuổi) đang ở một phòng khác thì bất ngờ nghe tiếng động lớn. Tôi cũng không chú ý đến nó cho đến khi nghe tiếng bé lớn khóc to thành tiếng. 

Tôi vội chạy ra ngoài xem có chuyện gì đã xảy ra. Lúc đó, một cảnh tượng khắc sâu trong tâm trí tôi, con tôi mặt tái mét, máu ở bàn tay chảy tuôn ra. 

Thằng bé la hét đau đớn. Chồng tôi nói con bị cánh cửa dập vào ngón tay... Tôi chia sẻ câu chuyện của tôi để nhắc nhở mọi người về một số bài học thực sự quan trọng liên quan đến an toàn cho trẻ em trong chính ngôi nhà của mình".

Theo một bài báo trên BBC, những vết thương ở ngón tay của trẻ rất đau đớn và hậu quả đôi khi là cả đời. Nhưng những sự cố này thường rất phổ biến. 

Ở Anh, mỗi năm có khoảng 30.000 trẻ bị kẹt cửa và hơn 1.500 trẻ phải phẫu thuật. Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật tạo hình của Anh cho biết thương tích khiến một số trường hợp có thể phải cắt cụt tay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại