Nhân viên vệ sinh - người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

AN NGỌC |

Trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, có rất nhiều con người đã thầm lặng cống hiến và hy sinh, trong đó có các nhân viên vệ sinh tại bệnh viện.

Đại dịch COVID-19 đã phủ bóng đen lên toàn thế giới với hơn 1,8 triệu người tử vong. Trong cuộc chiến trong suốt hơn một năm qua, cả thế giới gồng mình chống chọi với kẻ thù nguy hiểm là virus SARS-CoV-2. Trong đó, có rất nhiều con người đã thầm lặng cống hiến và hy sinh trong đại dịch.

Khi bà Evelia De La Cruz, nhân viên vệ sinh bệnh viện, được phân công làm việc trong phòng bệnh COVID-19 hồi tháng 3/2020, bà đã rất sợ hãi. Công việc của bà là thay ga trải giường và vệ sinh giường bệnh. Ban đầu, số lượng bệnh nhân COVID-19 còn ít, về sau bệnh viện tại Chicago này đã rơi vào tình trạng quá tải.

Nhân viên vệ sinh - người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các nhân viên vệ sinh là những người hùng thầm lặng cống hiến theo cách của riêng mình trong đại dịch.

Một số đồng nghiệp của bà De La Cruz đã từ chối làm việc trong phòng bệnh COVID-19, khiến bệnh viện thiếu nhân viên. Bà phải làm việc suốt 7 ngày trong tuần, có khi kéo dài hàng tuần liền không nghỉ. Tuy nhiên, bà cảm thấy vui vì sự hiện diện của mình có ích với bệnh nhân.

Từ khi dịch bệnh bùng phát tại Mỹ, bà De La Cruz chỉ có một "kỳ nghỉ đặc biệt". Nói là đặc biệt bởi đây là thời gian bà nghỉ làm do mắc COVID-19. Sau một tháng chữa trị, bà lại quay về bệnh viện làm công việc quen thuộc của mình.

Các bác sĩ, y tá đã trở thành biểu tượng của sự hy sinh trong những thời khắc đen tối của dịch bệnh.Tuy nhiên, người làm công tác hậu cần, các nhân viên vệ sinh như bà De La Cruz, cũng chính là những người hùng thầm lặng cống hiến theo cách của riêng mình trong đại dịch.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại