Nhan sắc không xuất chúng, từng bị miệt thị không thương tiếc, nhưng vẫn đường đường chính chính làm vợ tỷ phú: Trí tuệ, tầm nhìn quyết định tất cả!

ALEXX |

Cô gái Trung Quốc có vẻ ngoài bình thường Priscilla Chan đã dựa vào điều gì để chiếm được trái tim của “gã nhà giàu” Zuckerberg? Đằng sau cuộc hôn nhân thành công của cô có điều gì đáng để quan tâm?

Vào tháng 5 năm 2012, Chủ tịch Facebook Zuckerberg đã kết hôn với một cô gái người Trung Quốc, Priscilla Chan.

Vào thời điểm đó, Facebook chào bán công khai lần đầu, và Zuckerberg, khi ấy 28 tuổi sở hữu khối tài sản giá trị 30 tỷ USD. Trong danh sách của Forbes năm đó, Zuckerberg đứng thứ 35 với khối tài sản 17,5 tỷ USD.

Với một tỷ phú trẻ đầy tài năng như vậy, cô gái nào mới có thể xứng đáng với anh?

Nhan sắc không xuất chúng, từng bị miệt thị không thương tiếc, nhưng vẫn đường đường chính chính làm vợ tỷ phú: Trí tuệ, tầm nhìn quyết định tất cả! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy bức ảnh Priscilla, vợ của Zuckerberg, nhiều người đã rất sửng sốt. Một số người cho rằng Zuckerberg có khiếu thẩm mỹ kém, một số người cười nhạo anh "lỗ vốn rồi", thậm chí có người còn nói rằng anh có "khẩu vị khác người".

Đối với Priscilla, ngoài sự đố kỵ và ghen ghét, điều khiến cô bị đánh giá nhiều nhất chính là ngoại hình. Trong những đánh giá này, "không xinh xắn" còn được coi là thân thiện, nhiều người còn trực tiếp miêu tả cô bằng những từ ngữ thô tục như "vừa đen vừa già".

Đúng là Priscilla không phải là hình tượng mỹ nhân phương Đông điển hình, cũng không phù hợp với mỹ học Trung Quốc, nhưng ngoại hình của cô cũng thuộc tầm trung trong số các cô gái Trung Quốc, trang điểm lên vẫn sẽ được 7,8 điểm.

Nhưng dù là trong mối quan hệ tình cảm hay sau khi kết hôn, Priscilla rất hiếm khi trang điểm, cô luôn xuất hiện với vẻ ngoài giản dị. Vì cô đủ tự tin, và cô cũng thừa biết rằng Zuckerberg yêu cả con người cô chứ không phải làn da của cô.

Nhan sắc không xuất chúng, từng bị miệt thị không thương tiếc, nhưng vẫn đường đường chính chính làm vợ tỷ phú: Trí tuệ, tầm nhìn quyết định tất cả! - Ảnh 3.

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan

Giờ đây, đã 10 năm trôi qua, giá trị tài sản của Zuckerberg đã lên tới 84,3 tỷ đô la Mỹ, (đây là kết quả của việc tài sản đã giảm mạnh do sự cố Meta cách đây không lâu). Để đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày cưới, Zuckerberg đã đăng lên mạng một bức ảnh chụp anh và vợ Priscilla đang ngâm mình trong suối nước nóng.

Nhan sắc không xuất chúng, từng bị miệt thị không thương tiếc, nhưng vẫn đường đường chính chính làm vợ tỷ phú: Trí tuệ, tầm nhìn quyết định tất cả! - Ảnh 4.

Có thể thấy, qua những bức ảnh, Priscilla, người vừa bước sang tuổi 37 ngày càng tự tin và trưởng thành hơn, và cũng vẫn xuất hiện mà không trang điểm như mọi khi.

Cô gái Trung Quốc có vẻ ngoài bình thường Priscilla Chan đã dựa vào điều gì để chiếm được trái tim của "gã nhà giàu" Zuckerberg? Đằng sau cuộc hôn nhân thành công của cô có điều gì đáng để quan tâm?

Vào ngày 24 tháng 2 năm 1985, Priscilla chào đời trong một gia đình gốc Hoa tại Hoa Kỳ, và Chan (họ Trần) là họ của cha cô.

Nhan sắc không xuất chúng, từng bị miệt thị không thương tiếc, nhưng vẫn đường đường chính chính làm vợ tỷ phú: Trí tuệ, tầm nhìn quyết định tất cả! - Ảnh 5.

Priscilla Chan

Bố mẹ của Priscilla đều là người Hoa và họ từ Việt Nam nhập cư vào Mỹ từ những năm 1970 nên Priscilla có 3 "quê hương" là Trung Quốc, Việt Nam và Mỹ.

Do thiếu trải nghiệm sống ở Trung Quốc nên Priscilla không giỏi tiếng phổ thông, nhưng cô có thể nói thông thạo tiếng Quảng Đông do bà ngoại thường hay nói tiếng Quảng Đông với cô.

Bố mẹ Priscilla có với nhau 3 cô con gái, cô là con cả. Là chị cả, Priscilla từ nhỏ đã rất tự lập và rất biết cách chăm sóc hai cô em gái.

Trong suốt thời thơ ấu, bà của Priscilla là người có ảnh hưởng lớn nhất đến cô, người bà không biết nói tiếng Anh mà chỉ nói được tiếng Quảng Đông này thường dạy cho Priscilla những nguyên tắc sống, vì vậy mà ngay từ nhỏ Priscilla đã phát triển một nhân sinh quan rất tự tin.

Nhiều năm sau, chính nhờ sự tự tin này khiến Priscilla đủ bản lĩnh để trở thành vợ của một trong những người đàn ông trẻ thành đạt nhất thế giới. Priscilla và Zuckerberg gặp nhau vào năm 2003, khi cô 18 tuổi và vừa đỗ vào Harvard với điểm thi xuất sắc của mình.

Theo lời kể của chính Priscilla, cô đã gặp Zuckerberg sau khi kết thúc một bữa tiệc ở trường. Khi đó, cả hai đều đang định vào nhà vệ sinh, Priscilla đã chủ động chào Zuckerberg, người đang xếp hàng phía trước cô, chính lời chào này đã bắt đầu một mối quan hệ chân thành và tạo nên một cuộc hôn nhân tuyệt vời.

Nhan sắc không xuất chúng, từng bị miệt thị không thương tiếc, nhưng vẫn đường đường chính chính làm vợ tỷ phú: Trí tuệ, tầm nhìn quyết định tất cả! - Ảnh 6.

Đừng nhìn vào khối tài sản 84,3 tỷ USD hiện tại của Zuckerberg, khi còn học đại học, anh ấy thực sự thuộc nhóm con trai không được các cô gái yêu thích nhất. Vì Zuckerberg thích nghiên cứu về công nghệ IT, lại không giỏi giao tiếp xã hội, theo tiếng lóng của người Mỹ, những người như vậy được gọi là Geek (lập dị/mọt sách).

Trước khi gặp Priscilla, Zuckerberg chưa từng có mối quan hệ nào và thậm chí không có nhiều cô gái nói chuyện với anh. Ngày hôm đó, sự chủ động của Priscilla chẳng khác nào một chiếc bánh ngọt từ trên trời rơi xuống đối với Zuckerberg, nó khiến trái tim anh loạn nhịp.

Tuy nhiên, sau cuộc gặp gỡ đó, họ không lập tức phát triển thành mối quan hệ yêu đương, mà chỉ trở thành bạn bè trong suốt gần hai năm. Năm 2004, Zuckerberg hợp tác với hai người bạn cùng lớp trong phòng ký túc xá của mình để tạo ra một ứng dụng xã hội, phiên bản gốc của Facebook. Priscilla khi ấy đã là một trong những người bạn thân nhất của Zuckerberg, và cô nghiễm nhiên trở thành lứa người dùng đầu tiên của Facebook.

Không mất nhiều thời gian để Facebook trở nên phổ biến trong giới sinh viên đại học, và Zuckerberg đã quyết định bỏ học khi sự nghiệp của anh đang khởi sắc. Quyết định này được người bạn Priscilla ủng hộ.

Trong thời gian đó, Zuckerberg rất tự hào về bản thân, khi tâm trạng vui vẻ, anh ấy sẽ thích nói đùa, nhưng những câu chuyện cười anh ấy nói ra về cơ bản đều liên quan đến lập trình, và người bình thường không thể hiểu được những câu chuyện cười đó.

Priscilla là một trường hợp ngoại lệ, mặc dù là sinh viên chuyên ngành sinh học nhưng cô ấy cũng đã tự học lập trình nên bất cứ khi nào Zuckerberg nói đùa, cô ấy luôn cười với Zuckerberg, điều này khiến Zuckerberg cảm thấy Priscilla giống như một tri kỉ của mình.

Priscilla và Zuckerberg từ bạn bè trở thành người yêu của nhau. Họ đều rất thông minh, có những chủ đề chung và có quan điểm sống rất giống nhau. Năm 2005, Facebook của Zuckerberg đã trở thành một trong những phần mềm xã hội phổ biến nhất trong giới trẻ, anh và Priscilla cũng thiết lập một mối quan hệ lãng mạn.

Nhan sắc không xuất chúng, từng bị miệt thị không thương tiếc, nhưng vẫn đường đường chính chính làm vợ tỷ phú: Trí tuệ, tầm nhìn quyết định tất cả! - Ảnh 8.
Nhan sắc không xuất chúng, từng bị miệt thị không thương tiếc, nhưng vẫn đường đường chính chính làm vợ tỷ phú: Trí tuệ, tầm nhìn quyết định tất cả! - Ảnh 9.

Nhiều năm sau, người ta vẫn luôn cho rằng Priscilla là "chuột sa chĩnh gạo", dù gì cô cũng sinh ra trong gia đình nghèo khó nhưng lại được gả cho một tỷ phú hàng đầu như Zuckerberg.

Nhưng trên thực tế, vào năm 2005, khi cả hai yêu nhau, chính Zuckerberg chứ không phải Priscilla mới thực sự là người "với cao".

Vì sao lại nói như vậy?

Vì Priscilla theo học chuyên ngành sinh học và đang có ý định tiếp tục học chuyên ngành nhi khoa, và với khả năng của cô, học thêm một chuyên ngành nữa cũng không phải là vấn đề.

Điều này có nghĩa là nếu không kết hôn với Zuckerberg, Priscilla có khả năng cao sẽ trở thành bác sĩ nhi khoa trong tương lai. Ở Mỹ, các bác sĩ nhi khoa sở hữu mức thu nhập rất tốt. Với thu nhập của mình, gia đình cô có thể sống một cuộc sống xa hoa.

Chính vì vậy, nhiều người khi đó đã nói đùa rằng dù Facebook của Zuckerberg không phổ biến thì cũng không sao cả, bởi lẽ dù ra sao, lương vợ anh cũng đã đủ để nuôi cả gia đình.

May mắn thay, Facebook của Zuckerberg hoạt động tốt và ngày càng trở nên nổi tiếng hơn, trở thành một sự tồn tại sánh ngang với những gã khổng lồ Internet như Google và Microsoft.

Vào tháng 5 năm 2012, ngay sau sinh nhật lần thứ 28 của Zuckerberg, Facebook được chào bán lần đầu và giá trị tài sản ròng của ông chủ Zuckerberg đã tăng nhanh chóng, lên tới 30 tỷ đô la Mỹ, trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Chỉ vài ngày sau, Zuckerberg và Priscilla, hai con người với mối tình 7 năm, tổ chức đám cưới. Đám cưới của họ diễn ra rất đơn giản và kín đáo, trong số 250 thiệp mời được gửi đi, người ta nói rằng có ít hơn 10 người đến dự.

Nhẫn cưới của Priscilla không phải do nhà thiết kế nổi tiếng nào thiết kế mà do chính Zuckerberg thiết kế, độc nhất vô nhị trên thế giới. Bất cứ ai quen thuộc với Zuckerberg đều biết rằng anh ấy không thích mặc vest, nhưng anh ấy đã tạo một ngoại lệ để Priscilla có một đám cưới khó quên.

Nhan sắc không xuất chúng, từng bị miệt thị không thương tiếc, nhưng vẫn đường đường chính chính làm vợ tỷ phú: Trí tuệ, tầm nhìn quyết định tất cả! - Ảnh 11.

Năm 2015, Priscilla sinh con gái lớn và năm 2017, Priscilla sinh con gái thứ hai.

Họ của Priscilla là Trần, vì vậy tên tiếng Trung của con gái lớn là Trần Minh Vũ, đây là cái tên mà sau khi học tiếng Trung, Zuckerberg đặc biệt đặt cho con gái. Sau khi kết hôn, Priscilla tập trung sức lực cho công việc từ thiện và làm bác sĩ nhi khoa bán thời gian, đó vẫn luôn là ước mơ thuở nhỏ của cô.

Vẻ ngoài giản dị của Priscilla luôn khiến mọi người cảm thấy dễ gần, trong khi Zuckerberg với vẻ ngoài như "người máy" ngược lại lại khiến mọi người cảm thấy khó gần hơn.

Suốt 10 năm chung sống, chính sự tồn tại của Priscilla đã làm thay đổi tính cách của Zuckerberg, Priscilla đã bù đắp lại sự thiếu sót về mặt hình ảnh của chồng mình trong mắt công chúng.

Nhan sắc không xuất chúng, từng bị miệt thị không thương tiếc, nhưng vẫn đường đường chính chính làm vợ tỷ phú: Trí tuệ, tầm nhìn quyết định tất cả! - Ảnh 12.

Đây cũng có thể là một lý do quan trọng tại sao Zuckerberg "đổ" vì Priscilla, bởi lẽ nhiều khi, không phải Priscilla không thể làm được gì nếu không có Zuckerberg, mà là Zuckerberg không thể không có Priscilla.

Nhan sắc không xuất chúng, từng bị miệt thị không thương tiếc, nhưng vẫn đường đường chính chính làm vợ tỷ phú: Trí tuệ, tầm nhìn quyết định tất cả! - Ảnh 13.

Bạn có phải dựa vào một "ngoại hình đẹp" để kết hôn với một người giàu có ư? Tất nhiên là không.

Priscilla không sở hữu vẻ ngoài long lanh như người khác, nhưng cô vẫn có thể giữ vị trí bà chủ của gia đình tỷ phú, đó là bởi cô đủ giỏi, đủ bản lĩnh, và vì cô đã chọn đúng người, một người bạn đời không quan trọng ngoại hình mà chú trọng vào nhân phẩm và tính cách của cô.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại