Nhận ‘bão phẫn nộ’, trường THPT chuyên Đại học Vinh khóa fanpage

Thu Hiền |

Sau ồn ào liên quan đến việc nữ sinh lớp 10 tại trường THPT chuyên Đại học Vinh tử vẫn nghi do bạo lực học đường, nhiều người đã vào fanpage trên Facebook của nhà trường và thả ‘phẫn nộ’ khiến fanpage đã phải tạm khóa.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một nữ sinh Trường THPT Chuyên Đại học Vinh tự tử do bị đánh, ngược đãi và áp đảo tâm lý kèm theo đó là clip học sinh đánh nhau.

Sự việc xuất phát từ một tài khoản tự nhận là người thân của nữ sinh chia sẻ: "Thương tiếc bao nhiêu, đứa trẻ mạnh mẽ, ngoan ngoãn... Cuối cùng lại bị tổn thương bởi xã hội và chính xác là bạo lực học đường. Tự bản thân gia đình nhận lỗi khi không nắm bắt được con/cháu mình đang rơi vào hoàn cảnh nghiêm trọng đến thế".

Nhận ‘bão phẫn nộ’, trường THPT chuyên Đại học Vinh khóa fanpage - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh, nơi nữ sinh N. theo học

Người đăng tải bài viết cho biết, nữ sinh học giỏi nhất nhì lớp nhưng bỗng dưng bỏ học, nói với mẹ "con sợ đi học, sợ đến trường". Khi người mẹ tìm hiểu mới biết con là nạn nhân của bạo lực học đường.

"Mẹ có tìm đến trường để xin chuyển lớp cho con, tìm đến cô chủ nhiệm để xin được can thiệp. Trường không cho chuyển lớp nhưng nhận được các lời hứa sẽ tìm hiểu và xử lý nghiêm", nội dung tài khoản này chia sẻ.

Ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng Phòng Công tác Chính trị Học sinh - Sinh viên, Trường Đại học Vinh xác nhận em N.T.Y.N đã tử vong tại nhà riêng vào tối ngày 15/4.

“Sau sự việc, nhà trường đã cử đại diện của ban giám hiệu cùng các thầy, cô giáo đến chia buồn, thăm hỏi gia đình, tiếp nhận thông tin ban đầu. Nhà trường rất sốc và đau buồn trước việc học sinh đang học ở trường tử vong”, ông Soa chia sẻ.

Nhận ‘bão phẫn nộ’, trường THPT chuyên Đại học Vinh khóa fanpage - Ảnh 2.

Đại diện Trường đại học Vinh và lãnh đạo Trường THPT chuyên Đại học Vinh trao đổi với các cơ quan báo chí về sự việc một nữ sinh lớp 10 tự vẫn.

Cô Đặng Việt Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15, trường THPT chuyên Đại học Vinh cho biết, em N. là học sinh ngoan, có học lực giỏi. Ở lớp N. chơi thân với một nhóm bạn. Trước dịp 20/11 năm ngoái, N. và nhóm bạn này không chơi chung với nhau nữa.

“Với tư cách là giáo viên chủ nhiệm, tôi có gặp riêng nhóm bạn này, tìm hiểu nguyên nhân thì chỉ nhận được lý do vì không hợp. Các em có một nhóm chat riêng, tôi không ở trong nhóm đó nên không nắm rõ sự tình”, cô Hà nói.

Nhận ‘bão phẫn nộ’, trường THPT chuyên Đại học Vinh khóa fanpage - Ảnh 3.

Hiện tại fanpage của Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh đã bị khóa tạm thời (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi thông tin được lan truyền, nhiều netizen quá khích đã tràn vào trang fanpage trên Facebook của trường để thả ‘phẫn nộ’, bình luận bày tỏ sự bức xúc của bản thân.

Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, fanpage chính thức của trường là "Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh" đã phải tạm khóa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại