Nhận 50 triệu đồng "chạy án", nguyên Chánh tòa Dân sự chỉ bị án treo

Tin - ảnh: DUY NHÂN |

Nguyên Chánh tòa Dân sự TAND tỉnh Cà Mau vừa bị tuyên 24 tháng tù treo vì nhận của đương sự 50 triệu đồng chạy án nhưng không thành.

Ngày 23-3, nguồn tin từ TAND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết ông Nguyễn Chí Văn, nguyên Chánh tòa Dân sự TAND tỉnh Cà Mau vừa bị TAND TP Cà Mau tuyên phạt 24 tháng tù treo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt 50 triệu đồng của đương sự.

Theo cáo trạng, lúc còn đương chức Chánh tòa Dân sự TAND tỉnh, ông Văn nhận 50 triệu đồng của một người dân để hứa chạy thắng án dân sự do TAND tỉnh Cà Mau thụ lý.

Sau khi nhận tiền, ông Văn không thực hiện đúng lời hứa nên người đưa tiền bị xử thua kiện đòi lại tiền.

Mặc dù người này không tố cáo nhưng xét thấy hành vi của ông Văn là nghiêm trọng nên cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và xác định có đủ căn cứ chứng minh ông Văn có nhận số tiền nói trên nên chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra vào cuộc.

Tháng 9-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khởi tố ông Văn về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Trước đó, ông Văn cũng bị khai trừ đảng và miễn nhiệm chức vụ.

Cũng tại TAND tỉnh Cà Mau, 2 năm trước, thư ký tòa Hứa Minh Cảnh nhận 25 triệu đồng của một đương sự để chạy án nhưng không thành. Kết quả ông Cảnh bị tuyên án 7 tháng tù giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại