Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường chia sẻ ký ức đẹp về danh ca Lệ Thu

Hương Hương |

Nhạc sĩ hải ngoại Trịnh Việt Cường đã có những chia sẻ về ký ức đẹp với danh ca Lệ Thu, như một sự bày tỏ lòng thành kính dành cho cố nghệ sĩ.

Tối 15/1 (giờ Mỹ), danh ca Lệ Thu qua đời sau thời gian chống chọi với covid-19, hưởng thọ 78 tuổi. Trước sự ra đi của giọng ca "Mùa thu chết", hàng loạt nghệ sĩ từ trong nước đến hải ngoại đều bày tỏ sự tiếc thương, đau buồn.

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ hải ngoại Trịnh Việt Cường đã có những chia sẻ đầy hoài niệm khi nghe tin nữ danh ca qua đời. Theo đó, ông tiết lộ đã có mối lương duyên trong âm nhạc với danh ca Lê Thu gần 20 năm trước.

Nhạc sĩ cho biết khi đi những chương trình thiện nguyện, danh ca Lệ Thu luôn nhiệt tình tham gia, luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để giúp ban tổ chức.

Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường chia sẻ ký ức đẹp về danh ca Lệ Thu - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường

"Cách đây 20 năm trước, tôi có nhận tổ chức các chương trình ca nhạc gây quỹ xây chùa ở thành phố Saint Louis thuộc tiểu bang Missouri, Mỹ. Chương trình mời nhiều ca sĩ đến từ Orange County, California. Danh ca Lệ Thu cũng có mặt tham gia chương trình gây quỹ từ thiện này.

Chi phí vé máy bay và ăn ở cho các ca sĩ tham gia đêm nhạc cũng khá cao, hôm đó trời lại mưa nên khán giả đến không được nhiều. Thấy tình cảnh đó, danh ca Lệ Thu đã tự cắt một nửa cát-sê của mình và kêu gọi anh em nghệ sĩ hỗ trợ. Tấm lòng của chị Lệ Thu thật cao cả và ký ức đẹp này về chị khiến tôi không bao giờ quên", ông kể.

Không giấu được sự xúc động của mình, nhạc sĩ Trịnh Việt Cường tâm sự: "Năm nay, nhiều nghệ sĩ đã ra đi đột ngột, nhìn người lại nghĩ đến mình cũng đã cao tuổi mà chưa làm được gì nhiều cho quê hương. Do đó, tôi luôn nghĩ về đất nước mình, không biết tôi có còn nhiều thời gian để đóng góp gì cho sự nghiệp văn nghệ của quê hương không".

Chia sẻ với người hâm mộ, nhạc sĩ Trịnh Việt Cường cho biết mong sớm hồi hương và sinh sống ở Việt Nam, không còn cô đơn ở xứ người.

Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường chia sẻ ký ức đẹp về danh ca Lệ Thu - Ảnh 2.

Danh ca Lệ Thu

Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường trước đây là ca sĩ của Đoàn ca nhạc kịch Bông Hồng (Thẩm Thúy Hằng) với nghệ danh là Quốc Cường. Khi sang định cư ở hải ngoại, ông đã đổi nghệ danh là Trịnh Việt Cường.

Ông sáng tác nhiều thể loại, từ những bài hát ngợi ca quê hương đến những ca khúc về tình yêu đôi lứa như: Thương mẹ Việt Nam, Tiếng nhạn kêu sương, Đường về quê xưa, Tình nhạt phai, Vẫn là em hôm qua, Nhật ký cho con...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại