Nhà trường gửi nhầm tin nhắn dung tục tới hàng trăm phụ huynh

Một ngôi trường đã phải đưa ra lời xin lỗi sau khi vô ý gửi một tin nhắn có chứa một từ dung tục tới hàng trăm bậc phụ huynh.

Một ngôi trường đã phải đưa ra lời xin lỗi sau khi vô ý gửi một tin nhắn có chứa một từ dung tục tới hàng trăm bậc phụ huynh.

Theo Daily Mail, một nhân viên của trường St Dunstan ở Glastonbury, Somerset, Anh đã vô ý mắc lỗi khi soạn thảo tin nhắn yêu cầu các bậc cha mẹ điền vào một mẫu giấy tờ.

Thay vì yêu cầu thông tin về quốc gia ('country') nơi sinh của học sinh, họ đã gõ thiếu chữ 'o' và chữ 'r', khiến cho tin nhắn mang ý nghĩa thô lỗ hơn rất nhiều.

Tin nhắn có nội dung: "Trường St Dunstan thông báo: Học sinh sẽ mang về nhà một mẫu điền thông tin để các quý phụ huynh kiểm tra và ký, vui lòng hoàn thành 2 mục mới là Quốc gia nơi sinh và Quốc tịch."

Nhân viên của trường đã nhanh chóng nhận ra lỗi sai của mình và đưa ra lời xin lỗi 5 phút sau khi tin nhắn gốc được gửi đi vào lúc 11 giờ 37 sáng thứ Hai (từ ngày 10/10, giờ địa phương).

Tin nhắn thứ 2 viết: "Trường St Dunstan: Xin lỗi vì lỗi chính tả trong tin nhắn trước, từ sai phải là Country."

Tin nhắn đầu tiên - được viết bằng ngôn ngữ tin nhắn hiện đại, có lỗi ngữ pháp - đã được gửi tới gia đình của hơn 340 học sinh của trường. Ngôi trường này gần đây đã bị đánh giá là "chưa đạt" trong một cuộc thanh tra Ofsted.

Các bậc phụ huynh đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của tin nhắn trên mạng. Nathan Gray, một trong những người nhận được tin nhắn, đã gọi đây là một "lỗi khá lớn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại