Nhà riêng của thủ lĩnh Hamas tại Dải Gaza trúng không kích

Phan An |

Sáng sớm 16/5, Israel đã ném bom vào nhà ở của thủ lĩnh Hamas tại Dải Gaza, trong khi phong trào Hồi giáo này tiếp tục nã rocket vào Tel Aviv, trong bối cảnh xung đột giữa hai bên bước sang ngày thứ 7 mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Khói lửa bốc lên từ tòa nhà có liên quan đến Phong trào Hamas của Palestine, sau khi trúng oanh tạc của máy bay Israel xuống Dải Gaza. Ảnh: AFP/TTXVN

Khói lửa bốc lên từ tòa nhà có liên quan đến Phong trào Hamas của Palestine, sau khi trúng oanh tạc của máy bay Israel xuống Dải Gaza. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kênh truyền hình của Hamas, trong một loạt vụ không kích tiến hành vào sáng 16/5, Israel đã nhắm mục tiêu vào nhà của Yehya Sinwar, thủ lĩnh chính trị và quân sự của Hamas ở Dải Gaza từ năm 2017. Hiện chưa có thông tin nào về thương vong, trong khi Tân Hoa xã dẫn các nguồn tin nói rằng thủ lĩnh Sinwar không có mặt tại nhà khi xảy ra vụ không kích.

Các quan chức y tế cho biết ít nhất 3 người Palestine đã thiệt mạng trong các vụ không kích của Israel vào khu vực ven biển và nhiều người bị thương sau các cuộc oanh tạc dữ dội suốt đêm.

Trước đó một ngày, phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh Israel vẫn đang trong chiến dịch tấn công vào Dải Gaza và hoạt động này sẽ tiếp tục nếu cần thiết.

Xung đột giữa Israel và Palestine gia tăng nhanh chóng từ đầu tuần này, đẩy hai bên vào vòng xoáy bạo lực tồi tệ nhất trong vài năm trở lại đây. Tình hình vốn đã căng thẳng do các động thái của Israel tìm cách trục xuất các gia đình Palestine khỏi khu dân cư gần Thành cổ ở Jerusalem đã bùng phát tại một trong những khu thánh địa thiêng liêng nhất của thành phố, nơi người Hồi giáo gọi là Noble Sanctuary, còn người Do Thái gọi là Núi Đền. Những vụ đụng độ tại đền thờ Al Aqsa và các khu vực khác ở Thành cổ sau đó đã khiến hàng trăm người Palestine và một số cảnh sát Israel bị thương. Cho đến nay, các nhóm vũ trang Palestine ở Dải Gaza đã nã hơn 2.300 quả rocket về phía Israel, còn Israel đáp trả bằng các cuộc không kích vào Dải Gaza.

Kể từ khi bạo lực bùng phát vào ngày 10/5, các quan chức y tế cho biết ít nhất 148 người đã thiệt mạng ở Gaza trong đó có 41 trẻ em. Phía Israel ghi nhận 10 người chết, trong đó có 2 trẻ em.

Dự kiến, trong ngày 16/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ nhóm họp để thảo luận về tình trạng bạo lực tại Dải Gaza.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại