Nhà phân phối Volkswagen giảm giá hàng loạt ô tô tại Việt Nam

Hoàng Nguyễn |

Có tới ba mẫu xe Volkswagen đang được ưu đãi và giảm giá tại Việt Nam để kích cầu và đẩy hàng tồn, đáng quan tâm có những mẫu xe có mức ưu đãi lên tới 200 triệu đồng.

Nhà phân phối chính thức Volkswagen đã thực hiện các đợt giảm giá dành cho một số mẫu xe của mình tại thị trường Việt Nam, đây đều là các sản phẩm có giá bán khá cao so với các đối thủ đến từ Nhật Bản hay Hàn Quốc; thậm chí mẫu xe vừa ra mắt cách đây không lâu cũng cần được ưu đãi sớm.

Nhà phân phối Volkswagen giảm giá hàng loạt ô tô tại Việt Nam - Ảnh 1.

Volkswagen Virtus vừa ra mắt đầu tháng 3.

Theo đó, Volkswagen Virtus vừa ra mắt khách hàng Việt Nam vào đầu tháng 3 cũng đã được giảm giá chỉ sau thời gian ngắn có mặt; tư vấn bán hàng của một đại lý Volkswagen thuộc khu vực quận Long Biên (Hà Nội) đã thông báo khuyến mại dành cho mẫu sedan mới này với giá trị 72 triệu đồng dành cho phiên bản Elegance và 81 triệu đồng dành cho phiên bản Luxury.

Tuy nhiên, mức giảm giá và ưu đãi đó dường như chưa đủ để giúp mẫu xe này trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng trong nước khi Volkswagen Virtus vốn dĩ có giá bán lên tới 969 - 1.049 triệu đồng dù được xếp trong phân khúc sedan hạng B và cạnh tranh với các đối thủ như: Toyota Vios (489 - 592 triệu đồng), Honda City (499 - 599 triệu đồng), Hyundai Accent (426 - 542 triệu đồng)...

Nhà phân phối Volkswagen giảm giá hàng loạt ô tô tại Việt Nam - Ảnh 2.

T-Cross được Volkswagen ưu đãi 100% lệ phí trước bạ.

Tương tự Virtus, Volkswagen T-Cross cũng chịu cảnh tương tự khi sở hữu mức giá đề xuất khá cao so với phân khúc SUV đô thị đang tham gia tại thị trường Việt Nam; do đó, xe cũng được nhiều người đánh giá chưa thể hấp dẫn được khách hàng trong nước và cần ưu đãi mạnh để đẩy doanh số.

Hiện các khách hàng mua dòng xe này được nhà phân phối hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ. Với mức giá 1,099 - 1,299 tỷ đồng, ưu đãi này giúp khách hàng tiết kiệm số tiền lên tới 132 triệu đồng tùy theo nơi đăng ký xe. Ra mắt Việt Nam từ giữa năm 2022, Volkswagen T-Cross cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ, giống với Virtus và gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các đối thủ như: Toyota Corolla Cross (755 - 955 triệu đồng), Honda HR-V (699 - 871 triệu đồng), Hyundai Creta (620 - 730 triệu đồng)...

Nhà phân phối Volkswagen giảm giá hàng loạt ô tô tại Việt Nam - Ảnh 3.

Volkswagen Teramont được giảm giá tới 200 triệu đồng.

Được ưu đãi mạnh nhất đợt này trong số các sản phẩm của Volkswagen tại Việt Nam là mẫu Teramont với mức giảm giá trực tiếp tới 200 triệu đồng tại một số đại lý, nhưng hiện phổ biến nhất vẫn nằm trong khoảng 130 - 180 triệu đồng, người mua cũng được tặng kèm phụ kiện trong đợt này.

Cạnh tranh trong phân khúc SUV cỡ lớn cùng Ford Explorer (2,399 tỷ đồng) và Toyota Land Cruiser Prado (2,628 tỷ đồng), Volkswagen Teramont được cho có giá bán hợp lý trong dải sản phẩm của hãng xe Đức hiện nay với mức 2,499 tỷ đồng. Thực tế, SUV này mới được điều chỉnh tăng giá thêm 150 triệu đồng từ đầu năm 2023, hiện xe vẫn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ.

Ngoài các chương trình từ đại lý, hiện Volkswagen Việt Nam cũng thực hiện đợt ưu đãi dành cho các khách hàng vay tiền ngân hàng để mua xe Volkswagen với mức hỗ trợ lãi suất 0% trong 12 tháng đầu, đây được cho là chiến lược hợp lý trong bối cảnh nhiều ngân hàng đang tăng lãi suất và siết chặt "room" tín dụng.

Theo Thế Giới Phương Tiện

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại