Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới phục hồi gần như toàn bộ công suất

H.Thủy |

Theo một báo cáo của truyền thông nhà nước Trung Quốc, hoạt động sản xuất tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới tại Trịnh Châu - vốn bị gián đoạn kể từ tháng 10/2022 do các hạn chế chống dịch COVID-19 - hiện hoạt động gần như hết công suất.

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới phục hồi gần như toàn bộ công suất - Ảnh 1.

Điện thoại iPhone 14 Pro của Apple. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tờ Nhật báo Hà Nam đưa tin hôm 3/1 rằng nhà máy của Foxconn đã hoạt động với 90% công suất theo kế hoạch vào cuối tháng 12/2022. Tờ báo đã trích dẫn một cuộc phỏng vấn với ông Wang Xue, một quản lý cấp cao của cơ sở này.

Ông cho hay hiện tại các đơn đặt hàng có vẻ khả quan và sẽ đạt đỉnh từ bây giờ cho đến vài tháng sau Tết Nguyên đán, vốn sẽ bắt đầu từ ngày 22/1 năm nay.

Hồi tháng trước, Foxconn cho biết rằng họ đang nỗ lực khôi phục sản xuất sau khi chịu bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng gián đoạn nguồn cung do các hạn chế phòng dịch. Nhà phân tích Daniel Ives của công ty dịch vụ tài chính Wedbush Securities đã ước tính vào tháng 11/2022 rằng sự gián đoạn ở thành phố Trịnh Châu đã khiến Apple thiệt hại khoảng 1 tỷ USD mỗi tuần do doanh số ban iPhone bị giảm.

Cũng trong tháng 11/2022, báo cáo của ngân hàng UBS cho hay thời gian chờ đợi để nhận một chiếc iPhone 14 Pro và 14 Pro Max mới nhất tại Mỹ đã chạm mốc 34 ngày ngay trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, chủ yếu do những hạn chế về chuỗi cung ứng ở Trung Quốc.

Nhật báo Hà Nam cũng dẫn lời một quản lý chịu trách nhiệm về logistics của Foxconn cho biết, khối lượng vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước trong hai ngày đầu tiên của tháng 1/2023 đã đạt mức cao nhất của một năm.

Theo tờ nhật báo, ông Wang cho biết nhà máy của Foxconn ở Trịnh Châu hiện có khoảng 200.000 công nhân làm việc tại chỗ. Ông cho biết mỗi nhân viên đủ điều kiện nhận tối đa 13.000 NDT (1.883 USD) tiền thưởng mỗi tháng, nhưng không nêu rõ mức lương cơ bản của họ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại